MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ Rừng Toàn Cầu: Xóa sổ Cty Hiển Vinh

09-03-2015 - 09:15 AM | Doanh nghiệp

“Đã quá hạn giải thể nhưng Cty Hiển Vinh không chịu làm thủ tục giải thể, Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã xóa tên Cty Hiển Vinh và gửi thông báo đến các địa phương”, ông Trần Minh Hải, Phó GĐ Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Như báo Tiền Phong đã phản ánh, mấy năm qua ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước xuất hiện những hoạt động rầm rộ của Cty Hiển Vinh và nhiều Cty khác trong tập đoàn Rừng Toàn Cầu. Cty Hiển Vinh ghi số vốn điều lệ là 3.427 tỷ đồng nhưng các thành viên của Cty không góp vốn, tự ý phát hành cổ phiếu, cổ phần khống, ký hợp đồng hợp tác đầu tư, tài trợ, làm từ thiện bằng cổ phiếu khống, tuyên truyền có nguồn tiền hàng trăm nghìn tỷ đồng cho nhiều hoạt động nhưng thực tế không có nguồn tiền nào… 

Ngày 20/6/2014, Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Cty Hiển Vinh, yêu cầu trong vòng 6 tháng kể từ ngày 20/6/2014, Cty Hiển Vinh phải giải thể. Tuy nhiên, theo Tổng cục An ninh, Bộ Công an, thời gian gần đây Cty Hiển Vinh vẫn có các hoạt động thu gom hồ sơ lập dự án vườn ươm và cấp giấy chứng nhận sở hữu cổ phần khống, thu tiền của người dân.

Theo Nguyễn Đình Quân

PV

Tiền phong

Trở lên trên