MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Xây dựng Sông Hồng ICG: Khó hoàn thành kế hoạch lợi nhuận 18 tỷ đồng năm 2013

08-11-2013 - 14:32 PM | Doanh nghiệp

Dự án B4 Kim Liên là nguồn thu chính của ICG năm nay hiện đang bàn giao nhà nhưng theo lãnh đạo ICG rất khó khăn thu tiền đợt cuối từ người mua nhà, nên kế hoạch có thể sẽ không hoàn thành.

Năm 2013 hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty CP Xây dựng Sông Hồng (mã CK: ICG) gặp nhiều khó khăn, hiện tại Công ty chỉ đang thực hiện kinh doanh dự án B4 Kim Liên, các dự án khác đang trong giai đoạn đầu tư.

Theo lãnh đạo ICG, đến nay dự án B4 Kim Liên và các dự án khác chỉ phát sinh chi phí chứ chưa đủ điều kiện hạch toán doanh thu. Điều này dẫn đến kết quả kinh doanh quý 3 của Công ty lỗ hơn 1,7 tỷ đồng (chủ yếu là chi phí hoạt động kinh doanh).

Quý 3/2013 trong khi doanh thu từ công ty gần như không có chỉ đạt hơn 305 triệu đồng, nhưng chi phí quản lý doanh nghiệp lên đến hơn 2 tỷ. Do đó, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh ghi nhận khoản lỗ hơn 1,7 tỷ đồng.

Quý 4 năm 2013 ICG dự kiến sẽ ghi nhận được doanh thu từ việc bàn giao và thu tiền đợt cuối từ khách hàng mua căn hộ B4 Kim Liên. Tuy nhiên, với thực trạng khó khăn trong bàn giao và thu tiền hiện nay khả năng kế hoạch doanh thu và lợi nhuận của ICG trong năm 2013 sẽ khó đạt được như dự kiến, có thể phải sang quý 1/2014 mới có thể hạch toán được phần doanh thu từ dự án B4 Kim Liên.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, TGĐ của ICG cho biết: “hiện nay công ty đang tập trung vào việc kinh doanh dự án B4 Kim Liên, còn lại các dự án khác đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư và vẫn “ngủ đông”, có thể phải một hai năm tới mới triển khai trên cơ sở nhu cầu thị trường bất động sản. Tuy nhiên, công tác bàn giao nhà tại B4 gặp rất nhiều khó khăn, kể từ khi tiến hành bàn giao và thu tiền từ 20/10 vừa qua đến nay trong tổng số 258 khách hàng công ty mới bàn giao được khoảng trên 50 trường hợp. Do vậy, để hoàn thành kế hoạch kinh doanh đạt 18 tỷ đồng lợi nhuận trong năm nay là khó có thể đạt được”

Theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2013 (lần 3) của ICG, năm 2013 ICG dự kiến đạt doanh thu khoảng 152 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 18 tỷ đồng và chia cổ tức ở mức 6%.

Bình An

thuatvk

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên