MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh nhân Lưu Nga: "Giàu có chỉ là cung bậc nhỏ của hạnh phúc mà thôi"

21-03-2017 - 10:32 AM | Sống

Chia sẻ về chủ đề: "Người giàu hay người nghèo hạnh phúc hơn?", nữ doanh nhân cho hay, chị không cố gắng kiềm tìm hạnh phúc vì nghĩ đó là cảm giác tự thân. Hạnh phúc chỉ là một tính từ tương đối chỉ cảm xúc của con người.

Trên trang cá nhân, CEO Lưu Nga viết: "Hạnh phúc - một chủ đề với tôi là khá nhạy cảm. Vì mỗi người quan niệm khác nhau. Với riêng cá nhân tôi thì không có một cái chuẩn gì lớn lao cả - đơn giản vì nó tự thân, tự tâm và mọi thứ là tương đối. Nhưng tôi chắc chắn hiểu rất rõ cảm giác của người giàu và cả của người nghèo vì tôi cảm thấy mình may mắn đã được bước qua các cung bậc đó...

Khi đến với chương trình chỉ vẻn vẹn có 15 phút nói trực tiếp trên sóng về một chủ đề có nhiều ý kiến đa chiều NGƯỜI GIÀU HAY NGƯỜI NGHÈO HẠNH PHÚC HƠN?, bản thân tôi đã nói với các em biên tập, tôi không muốn biết trước câu hỏi, cũng không muốn biên soạn, đơn giản vì tôi muốn mang một thông điệp thật nhất từ trong tư duy của mình đến với khán giả.

Có thể những gì tôi nói chưa phải là trau chuốt nhưng tôi tin, nhiều người trong xã hội hiểu những gì tôi muốn nói, hiểu được những cung bậc hạnh phúc của cuộc đời: GIÀU CÓ CHỈ LÀ MỘT CUNG BẬC NHO NHỎ CỦA HẠNH PHÚC MÀ THÔI".


Nhiều người hỏi tôi, vì sao lúc nào cũng thấy chị hạnh phúc, tôi chỉ đáp, vì bản thân lúc nào cũng thấy cuộc sống vốn thật giản đơn - doanh nhân Lưu Nga.

"Nhiều người hỏi tôi, vì sao lúc nào cũng thấy chị hạnh phúc, tôi chỉ đáp, vì bản thân lúc nào cũng thấy cuộc sống vốn thật giản đơn" - doanh nhân Lưu Nga.

Nữ doanh nhân khẳng định, chị không cố gắng kiếm tìm hạnh phúc vì đơn giản nghĩ rằng đó là cảm giác tự thân. Hạnh phúc chỉ là một tính từ tương đối chỉ cảm xúc của con người. Tốt xấu chỉ là tương đối thôi, buồn vui cũng vậy, đen trắng cũng thế, đúng sai cũng là do quan niệm của từng sự việc, từng hoàn cảnh từng con người... Vậy nên, sống trong đời sống, có thể tha thứ, có thể chấp nhận, có thể hy sinh, có thể phớt lờ đi cũng là một cách để có được cảm giác THANH THẢN VÀ HẠNH PHÚC.

"Cái gì cũng có thể giấu giếm, giả tạo được nhưng hạnh phúc hay đau khổ thì khó lắm. Xung quanh chúng ta đầy rẫy những người luôn cảm giác không hạnh phúc, tự thân nhìn lại chặng đường làm mình khó kiếm tìm hạnh phúc thì chủ yếu là mớ bòng bong không giải thoát khỏi được tâm thức tiêu cực.

Người thì muốn mà không đạt được, kẻ thì chuyên lừa thầy phản bạn, vô ơn bạc nghĩa. Người thì cảm giác chán nản vì ốm yếu, bệnh tật, nghèo đói, kẻ thì đủ đầy nhưng đối phó, ăn người, không quân tử, xấc xược hỗn láo, đặt điều, dựng chuyện... Nhưng nghiệm ở đời, có mấy ai xấu xa mà hạnh phúc" - Lưu Nga chia sẻ.

Nguyễn Nguyễn

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên