TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: "Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe"

02-02-2022 - 18:57 PM | Lifestyle

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: "Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe"

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ - chồng Đoàn Di Băng - có quan điểm chơi xe khác biệt so với số đông. Anh sẵn sàng công khai số tiền mua xe, thậm chí thừa nhận chơi siêu xe cũng là một cách thể hiện thành quả và phục vụ mục đích công việc.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 1.

Cách đây 16 năm, doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ đi làm bằng Toyota Innova, một mẫu MPV 7 chỗ phổ thông giá chưa tới 30.000 USD. Năm 2022, anh đi làm trên chiếc Porsche Taycan giá gần 7 tỷ đồng, lấp đầy garage bằng những Lamborghini Huracan LP610-4, Mercedes-AMG G 63, Porsche Panamera, công khai tặng vợ con 2 chiếc Rolls-Royce xa xỉ với cả cuộc đời của nhiều người Việt. Ước tính, tổng giá trị dàn xe của anh có thể chạm ngưỡng 200 tỷ đồng.

Đây không phải mở đầu của một khóa học làm giàu hay sự phất lên thần kỳ. Hành trình từ chiếc Toyota đầu đời đến những Lamborghini, Porsche, Bentley hay Rolls-Royce là hành trình đầy tự tin, có kế hoạch với nguồn động lực to lớn từ gia đình.

Độc quyền với Quốc Vũ - chồng Đoàn Di Băng- Từ Innova, ở nhà thuê tới biệt thự cùng dàn xe trăm tỷ

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 3.
Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 4.

Tôi bắt đầu bằng chiếc McLaren 720S Spider vào cuối 2020, nhưng sớm bán đi một số lý do cá nhân rồi chuyển sang chiếc Lamborghini Huracan LP610-4. Ban đầu, tôi thích Huracan STO, nhưng khó đặt quá. Tôi đến hãng hỏi thì họ nói phải chờ rất lâu, thậm chí không biết bao giờ mới có suất mua. Điều đó khiến tôi nản. Nhưng cùng thời điểm, hãng có sẵn một chiếc Huracan màu đỏ. Tuy đời hơi sâu (đời 2017 - PV), nhưng vẫn còn đẹp, giá mềm, tôi mua về chơi đỡ. (Cười)

Mua về, tôi nghĩ nên làm gì đó cho chiếc xe, và quyết định độ giống phiên bản STO. Tôi rất mê phiên bản đó vì cách phối màu đẹp mắt. Nếu không mua được Huracan STO thì đành mua phiên bản tiêu chuẩn độ lên. Đây là chiếc siêu xe duy nhất tôi có. Số xe còn lại trong garage không phải siêu xe.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 5.
Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 6.

Tôi chơi siêu xe trước hết là phục vụ sở thích cá nhân. Đàn ông thường mê xe. Họ sẽ chơi xe khi điều kiện cho phép, lúc chưa thì đành để sở thích ở đó, nhìn người khác chơi, lấy làm động lực.

Thứ hai, tại Việt Nam, xe hơi, đặc biệt là siêu xe, có giá cao hơn gấp 3-4 lần so với nước ngoài, vì thế, sở hữu một chiếc siêu xe là gia tài rất lớn. Nhiều người, thông qua việc chơi siêu xe để thể hiện thành quả lao động của bản thân.

Cuối cùng, chơi siêu xe còn mang lại hiệu quả quảng bá hình ảnh cá nhân và thương hiệu. Thực tế hiện nay, không riêng tôi, mọi người có thể thấy nhiều cá nhân, tổ chức vẫn hay dùng siêu xe để quảng bá thương hiệu, mang lại ít nhiều lợi ích cho công việc.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 7.
Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 8.

Thừa nhận hay không thừa nhận, nó không khác nhau. Lái một chiếc siêu xe ra đường chắc chắn sẽ gây sự chú ý của nhiều người. Bất cứ chủ siêu xe nào cũng biết điều này chứ không phải họ không biết đâu. Có lẽ tùy người sẽ không muốn, nhưng tôi thoải mái thừa nhận, bởi việc sở hữu siêu xe tại Việt Nam, sớm hay muộn, nhiều người vẫn biết đến mình, không thể giấu mãi được. Đó là điều hiển nhiên.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 9.

Nhiều người biết đến tôi hơn, mạng xã hội phát triển tốt hơn. Thế nhưng, siêu xe chỉ là yếu tố phụ, không phải yếu tố quyết định tất cả thay đổi về cuộc sống và công việc của tôi suốt hơn 1 năm qua, chỉ chiếm 30-40%. Bởi những người biết đến tôi qua siêu xe chủ yếu là anh em trong giới, hoặc những người yêu thích xe tại Việt Nam.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 10.
Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 11.
Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 12.

Những chiếc xe khác nhau phục vụ những mục đích khác nhau, có chiếc rất đắt tiền, cũng có những chiếc bình thường hơn, giá vài tỷ đồng.

Trước đây, tôi sử dụng chiếc Mercedes-Maybach S 450 thuộc một trong những chiếc đầu tiên về Việt Nam năm 2018. Xe này chủ yếu để sử dụng đi sự kiện. Chiếc gầm cao Volvo XC90 để đi xa, đi tỉnh. Hay cũng có những chiếc để đi lại hàng ngày như Porsche Panamera, giờ thì đã đổi sang Taycan. Có chiếc để đi chơi xa, ngầu ngầu hơn một chút là Mercedes-AMG G 63.

Thỉnh thoảng buổi tối, vợ chồng tôi đi ăn uống, đi chơi với nhau hay dùng đến Lamborghini Huracan cho mới mẻ, hoặc cũng có dịp lái đi gặp bạn bè yêu xe. Chiếc Kia Carnival chủ yếu phục vụ các con. Nhà tôi có 3 bé gái và 3 cô vú. Mỗi lần đi cả nhà là 8 người nên chỉ có chiếc xe đó đáp ứng được.

Tôi còn có những chiếc xe khác đã đặt mua, nhưng chưa về. Rolls-Royce Cullinan sẽ phục vụ công việc của hai vợ chồng vào các dịp lễ, tiệc tùng, gặp gỡ đối tác hoặc đưa đón khách VIP. Một chiếc xe như Rolls-Royce Cullinan thể hiện sự tôn trọng tới khách hàng và đối tác. Rolls-Royce Ghost màu hồng phục vụ mấy bé gái vào những sự kiện sang trọng hơn, nơi mà chiếc Carnival không phù hợp. Cuối cùng, chiếc Bentley Flying Spur về nước vào tháng 4 tới đây sẽ thay thế cho Mercedes-Maybach S 450 đã bán trước đó.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 13.
Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 14.

Tôi không cho đó là lãng phí. Mua một chiếc Porsche Taycan để phục vụ công việc hàng ngày rất đáng, vì chiếc xe này sử dụng động cơ điện, di chuyển nhanh nhẹn và gọn gàng. Nếu có người cho là nó phải đi đâu đó đẳng cấp hơn thì đó là suy nghĩ của họ.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 15.

Tôi không mơ mộng mẫu xe nào cụ thể. Tôi có người bạn thích sưu tầm những mẫu xe độc nhất vô nhị rồi nghỉ, còn tính tôi thích sở hữu và trải nghiệm nhiều xe đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Garage nhà tôi hiện có tới vài chiếc. Kế hoạch tương lai chỉ đơn giản là sắm thêm xe này xe kia để có nhiều trải nghiệm.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 16.
Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 17.

Thỉnh thoảng tôi xin lời khuyên từ họ. Vì trong giới chơi siêu xe, hai anh Phạm Trần Nhật Minh và Nguyễn Quốc Cường là hai cái tên nổi tiếng mười mấy năm nay. Về kinh nghiệm, cách chơi và hiểu biết về xe, họ rất rành. Còn tôi mới chơi đây thôi. Ví dụ như hồi mua chiếc McLaren 720S tôi có hỏi thêm ý kiến của anh Minh. Còn những chiếc xe đơn thuần, ít tiền hơn thì tôi vẫn tự đưa ra quyết định. Ngoài xe cộ, mấy anh em còn thường xuyên gặp gỡ, chia sẻ về cuộc sống, gia đình, vợ con và công việc. Ngoài ra, anh Minh còn là đối tác của tôi trong công việc làm ăn.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 18.
Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 19.

Trong thời đại công nghệ, ai muốn biết giá xe có thể tra Google là ra hết, nên có muốn giấu cũng chẳng giấu được nhiều. Tôi cho vấn đề đó là bình thường.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 20.
Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 21.

Tôi khởi đầu bằng một công việc làm công ăn lương tại một công ty vận tải đường biển. Sau này, tôi tiếp xúc với các cơ hội mới, đưa đẩy làm thêm những công việc kinh doanh. Tôi cũng từng kinh doanh thời trang, nhà hàng, cho đến hiện tại chỉ tập trung kinh doanh bất động sản và mỹ phẩm. Tôi không thành công gì nhiều lắm đâu, ngay cả trong giới chơi siêu xe, tôi chỉ thuộc nhóm bình thường. Hiện có rất nhiều bạn trẻ hơn tôi đã sở hữu khối tài sản không hề nhỏ.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 22.

Đúng. Có những thời điểm công việc kinh doanh khó khăn, gặp nhiều trắc trở, tiền không có nhiều, phải lâm vào tình cảnh thiếu thốn tiền bạc, phải đi mượn để trang trải cái này cái kia. Trước giờ tôi không có thói quen phải đi vay mượn ai hết, chỉ có lần đó buộc phải làm như vậy. Cách đây 5 năm, gia đình tôi còn ở nhà thuê. Sau một gian nỗ lực thì đến nay cũng có một chút thành quả.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 23.
Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 24.

Chiếc ô tô đầu đời của tôi là Toyota Innova, mua năm 2006. Thời điểm đó tôi đã tự tin sau này sẽ sở hữu những chiếc xe xịn hơn, sang hơn, có siêu xe, nhà cửa, bất động sản. Đây đều là những mục tiêu mà từ nhỏ tôi đã đặt ra. Nhưng việc gì cũng phải từng bước. Đầu tiên phải trải qua những chiếc xe bình thường, ở nhà thuê trước, từ từ đi đến mức cao hơn trong cuộc sống.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 25.

Đó là gia đình. Nền tảng gia đình rất quan trọng. Một gia đình hạnh phúc, êm ấm, vợ con vui vẻ, yêu thương lẫn nhau sẽ tạo niềm tin và động lực rất lớn cho hai vợ chồng ra ngoài làm việc, kinh doanh. Trên mạng xã hội, tôi vẫn thường xuyên thể hiện điều đó, còn về xe thì lâu lâu mới “post” một bài.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 26.
Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ: Tôi từng đi Innova, làm công ăn lương, nhưng luôn nghĩ một ngày có thể sở hữu siêu xe - Ảnh 27.

Chúc độc giả AutoPro năm mới luôn luôn may mắn, tài lộc dồi dào, công việc thuận lợi, gặt hái nhiều thành quả vượt bậc, gia đình an khang, hạnh phúc.

Bài viết: Thế Anh; Ảnh: Trịnh Kim Điền, NVCC; Video: Tee Anh; Thiết kế: Tom

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên