TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh thu ấn tượng giữa đại dịch, Hermès nắm giữ vị trí hàng đầu trong ngành hàng xa xỉ

06-08-2021 - 10:00 AM | Thị trường

Doanh thu ấn tượng giữa đại dịch, Hermès nắm giữ vị trí hàng đầu trong ngành hàng xa xỉ

Chỉ sau 1 năm đối mặt với những khó khăn và bất ổn toàn cầu, Hermès đã lấy lại đà tăng trưởng vững vàng với những tín hiệu tích cực trong doanh thu cũng như tiếp tục đẩy mạnh việc khai trương những cửa hàng mới.

Lợi nhuận khởi sắc bắt nguồn từ nửa cuối năm 2020

Nhu cầu vượt xa nguồn cung đối với những chiếc túi Kelly và Birkin cao cấp của Hermès tiếp tục khiến thương hiệu trở thành con tuấn mã bền bỉ nhất của ngành hàng xa xỉ trong nhiều năm qua, và thực tế này không hề thay đổi trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Thương hiệu Pháp vẫn khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên với sức mạnh của những con số của mình vào mùa xuân này: Hermès báo cáo doanh số bán hàng đã tăng 33% so với mức trước đại dịch trong quý hai, trong khi lợi nhuận khổng lồ của hãng đã tăng lên một tầm cao mới. Tỷ suất lợi nhuận hoạt động định kỳ trong nửa đầu năm 2021 là 40%, so với tỷ suất lợi nhuận 35% trong năm 2019. Con số này khiến đà tăng trưởng của Hermès vượt xa những đối thủ trong ngành hàng xa xỉ như tập đoàn Richemont (22% so với năm 2019), LVMH (14% so với năm 2019), Kering (11% so với năm 2019), Prada (13% so với năm 2019) hay Moncler (5% so với năm 2019) - theo báo cáo từ tờ BusinessFashion.

Cụ thể, thu nhập ròng hợp nhất của Hermès là 1,174 tỉ Euro so với 335 triệu Euro vào cuối tháng 6 năm 2021. Các khoản đầu tư hoạt động lên tới 214 triệu Euro và dòng tiền tự do đạt 1,236 tỉ Euro. Sau khi trả cổ tức thông thường (476 triệu Euro) và mua lại cổ phiếu, giá trị ròng tiền mặt được xác định tăng từ 617 triệu Euro lên 5,521 tỉ Euro, so với 4,904 tỉ Euro của ngày 31 tháng 12 năm 2020. Trong sáu tháng đầu tiên, Hermès International đã mua lại 142.131 cổ phiếu với giá 162 triệu Euro, không bao gồm các giao dịch được hoàn thành trong khuôn khổ hợp đồng thanh khoản.

Tính đến cuối tháng 6 năm 2021, tất cả các dòng hàng, đồ may sẵn và phụ kiện, đồng hồ hay các ngành kinh doanh khác của Hermès (như trang sức và nội thất), đều có sự tăng trưởng đáng ngưỡng mộ.

Doanh thu ấn tượng giữa đại dịch, Hermès nắm giữ vị trí hàng đầu trong ngành hàng xa xỉ - Ảnh 1.

Doanh số bán hàng từ mảng đồ da và yên ngựa (+63% và +25% trong hai năm) đều có kết quả tốt, với số lượng sản phẩm bán ra ấn tượng vào cuối năm 2020. Nhu cầu của khách hàng chia đều cho cả những sản phẩm biểu tượng được làm mới lại, và cả những thiết kế mới hoàn toàn. Chẳng hạn như túi Hermès Della Cavalleria, kết hợp giữa da và kim loại. Xưởng Montereau (Seine-et-Marne) vừa được khánh thành vào tháng Sáu. Thêm vào đó, xưởng Guyenne (Gironde) dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 9, tại Louviers (Eure) vào năm 2022, tại Ardennes vào năm 2023 và xưởng thứ 2 tại Auvergne vào năm 2024, sẽ gia tăng năng lực sản xuất đáng kể cho Hermès. Hermès sẽ tiếp tục tăng cường sự hiện diện của mình tại Pháp và tạo thêm nhiều việc làm cho địa phương.

Mảng thời trang may sẵn và phụ kiện (+98% và +40% trong hai năm) phát triển đầy năng động, nhờ vào thành công của các bộ sưu tập gần đây. Bộ sưu tập thời trang nam nữ được lần lượt ra mắt trực tuyến vào tháng 3 tại Garde républicaine, và trực tiếp vào tháng 6 tại Mobilier national, Paris.

Ngành hàng lụa và dệt may (+72% và +6% trong hai năm) tăng trưởng mạnh mẽ nhờ sự đa dạng trong thiết kế và sử dụng chất liệu, được khách hàng ưa chuộng. Một dây chuyền in hiện đại đã được triển khai tại gần Lyon, đánh dấu bước phát triển đáng kể tại đây.

Doanh thu ấn tượng giữa đại dịch, Hermès nắm giữ vị trí hàng đầu trong ngành hàng xa xỉ - Ảnh 2.

Mảng nước hoa và mỹ phẩm (+65% và +17% trong hai năm) có được doanh thu tốt phần lớn nhờ vào sự thành công của dòng nước hoa mới dành cho nam: H24. Một năm sau khi ra mắt Rouge Hermès, mảng mỹ phẩm tiếp tục phát triển nhanh chóng với sự ra đời của Rose Hermès, bộ sưu tập gồm phấn má hồng và dòng son dưỡng làm từ chất liệu tự nhiên, bền vững và có thể thay lõi.

Dòng sản phẩm đồng hồ (+121% và +80% trong hai năm) có một kết quả tuyệt vời, minh chứng cho kỹ thuật chế tác đỉnh cao và sự sáng tạo trong mỗi thiết kế, nổi bật là H08 - đồng hồ nam với thiết kế hình vuông bo tròn thời thượng nhưng vẫn năng động mạnh mẽ.

Doanh thu phát triển trên toàn thế giới, các cửa hàng được khai trương và tái khởi động

Trong nửa đầu năm 2021, nhờ đà tăng của Quý I, tất cả các khu vực trên thế giới đều có doanh thu khả quan, đáng chú ý là sự tăng tốc mạnh mẽ tại Mỹ và phục hồi nhanh chóng ở Châu Âu. Doanh thu từ các cửa hàng của tập đoàn tăng 81% (theo tỷ giá hối đoái không đổi so với năm ngoái) và 41% so với năm 2019. Mạng lưới bán hàng tiếp tục mở rộng trên toàn thế giới, đối với cả kênh online hay các điểm bán hàng trực tiếp. Hoạt động bán buôn tăng trưởng trở lại (+46%) dù vẫn còn nhiều hạn chế khi không có khách du lịch.

Doanh số bán hàng ở châu Á, không tính tại Nhật Bản (+87% và +70% trong hai năm) được hưởng lợi từ sự năng động mạnh mẽ trên toàn khu vực. Doanh thu đạt mức ấn tượng tại Trung Quốc Đại Lục, tăng nhanh chóng tại Singapore và Thái Lan, bất chấp những hạn chế tại một số quốc gia trong Quý II. Một cửa hàng khai trương trong tháng 4 tại Macao, đồng thời các cửa hàng tại China World, Bắc Kinh và Brisbane, Úc đều đã mở cửa trở lại sau khi được cải tạo và mở rộng. Lần đầu tiên, sự kiện HermèsFit giới thiệu đến khách hàng các phụ kiện thời trang của Hermès, được diễn ra tại Thành Đô, Trung Quốc vào tháng 6.

Nhật Bản (+59% và +22% trong hai năm) nhờ vào lượng khách hàng trung thành, đã đạt được kết quả vượt trội, mặc dù nhiều biện pháp giới hạn mới đã được áp đặt do tình trạng dịch bệnh. Cửa hàng mới tại Omotesando, Tokyo tiếp tục gặt hái thành công sau khi khai trương vào tháng Hai.

Doanh thu ấn tượng giữa đại dịch, Hermès nắm giữ vị trí hàng đầu trong ngành hàng xa xỉ - Ảnh 3.

Đại diện của Hermès cho hay, năm 2021 sẽ giống như một chương mới của hành trình phát triển với niềm tin vào tương lai và tâm thế vững vàng đối mặt với những bất ổn của thế giới. Sự thành công này đến từ việc thương hiệu luôn gìn giữ giá trị nguyên bản cùng mô hình kinh doanh đặc biệt. Hermès luôn kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển dài hạn cũng như những chiến lược truyền thông độc đáo, giúp tạo thành vị thế độc tôn của thương hiệu trong làng thời trang và các ngành xa xỉ toàn cầu.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên