TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh thu công nghiệp ICT "giảm tốc" do xuất khẩu vào Trung Quốc suy giảm

Doanh thu công nghiệp ICT "giảm tốc" do xuất khẩu vào Trung Quốc suy giảm

Nguyên nhân của sự sụt giảm này là do xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc bị suy giảm...

Trong lĩnh vực công nghiệp ICT, tính đến hết tháng 5/2019, doanh thu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này giảm sút so cùng kỳ năm ngoái do kim ngạch xuất khẩu điện thoại và linh kiện điện tử, máy tính và linh kiện đều giảm.

Thông tin tổng quan về ngành ICT này được đưa ra tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý 2/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngày 12/6. Theo đơn vị chức năng của Bộ, kim ngạch xuất khẩu điện thoại và linh kiện điện tử, máy tính và linh kiện đều giảm đã tác động tương đối tới doanh thu ngành ICT nói chung vì đây là mặt hàng có giá trị xuất khẩu lớn nhất.

Nguyên nhân của sự sụt giảm này là do xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc bị suy giảm. Đồng thời, kim ngạch nhập khẩu điện thoại, linh kiện điện tử, máy tính và linh kiện cũng giảm lần lượt 11,6% và 9,5%.

Ngược lại, ở chiều nhập khẩu, theo đó, ngành hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; điện thoại và linh kiện cũng nằm trong top các ngành hàng có kim ngạch nhập khẩu lớn nhất.

Cụ thể, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện là 20,12 tỷ USD, còn điện thoại và linh kiện là 4,86 tỷ USD – thấp hơn mức 5,11 tỷ USD của 5 tháng đầu năm 2018.

Vneconomy

Vneconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên