MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh thu của Digiworld (DGW) tăng phi mã, Apple đóng góp bao nhiêu trong tháng 1/2021?

28-02-2021 - 20:13 PM | Doanh nghiệp

Doanh thu của Digiworld (DGW) tăng phi mã, Apple đóng góp bao nhiêu trong tháng 1/2021?

Riêng dòng Apple, ghi nhận bởi giới phân tích, tháng 1 năm nay đóng góp từ thương hiệu này cho Digiworld (DGW) vào khoảng 784 tỷ đồng, riêng iPhone 12 hưởng lợi lớn từ việc tiêu thụ nhanh với doanh thu khoảng 580 tỷ đồng.

Digiworld (DGW) vừa công bố thông tin kinh doanh tháng 1/2021 với doanh thu 2.036 tỷ đồng, tăng 184% so với cùng kỳ. Được biết, tăng trưởng của doanh nghiệp được hỗ trợ phần lờn do nhu cầu gia tăng từ sản phẩm Laptop cũng như chính thức phân phối cho Apple từ tháng 6 năm ngoái.

Theo DGW, mảng điện thoại di động với nhu cầu mua sắm tăng cao cho dịp Tết, các sản phẩm điện thoại của Xiaomi và Apple được tiêu thụ với số lượng lớn, hơn nữa, cơn sốt của các dòng Iphone 12 vẫn còn được kéo dài đến quý 1 năm nay. Doanh thu mảng này đạt 1.368 tỷ, tiếp tục đóng góp chính tổng doanh thu Công ty.

Riêng dòng Apple, ghi nhận bởi giới phân tích, tháng 1 năm nay đóng góp từ thương hiệu này vào khoảng 784 tỷ đồng, riêng iPhone 12 hưởng lợi lớn từ việc tiêu thụ nhanh với doanh thu khoảng 580 tỷ đồng.

Theo nhận định, Digiworld đang giành thị phần tốt từ thị trường xách tay sản phẩm Apple ở Việt Nam. Các nhà phân phối sản phẩm Apple chính hãng đang được Táo khuyết hỗ trợ nhiều hơn từ giảm giá bán, rút ngắn khoảng cách thời gian ra mắt các sản phẩm giữa Việt Nam và các nước khác. Ngoài ra, Nghị định 98/2020 có hiệu lực hạn chế các sản phẩm xách tay cũng hỗ trợ phần lớn cho Digiworld để khai thác đâu đó 40% thị phần Apple tại Việt Nam.

Với thương hiệu Xiaomi, tháng đầu năm doanh thu ghi nhận ở mức 884 tỷ đồng, bằng 77% doanh thu quý 1/2020. Thương hiệu do Digiworld độc quyền phân phối đã tăng thị phần tại Việt Nam lên 12% trong năm ngoái và đang hướng tới mức 15-18% trong năm nay.

Động lực lớn thứ hai, mảng Laptop & Tablet trong kỳ tiếp tục ghi nhận con số ấn tượng với doanh thu tăng trưởng vượt bậc 324%, chủ yếu nhờ đóng góp doanh thu của các sản phẩm Apple và Huawei cũng như rơi tháng nhu cầu mua sắm tăng cao cho dịp Tết.

Digiworld và Huawei cũng đã ký hợp đồng dịch vụ mở rộng thị trường (MES) độc quyền. Công ty Việt Nam chịu trách nhiệm toàn bộ quá trình từ phân tích, lập kế hoạch tiếp thị đến bán hàng, phân phối và dịch vụ hậu mãi.

Ngoài ra, cuối tháng 1, dịch Covid-19 bùng phát tại các tỉnh miền Bắc, dẫn đến việc giãn cách xã hội, học tập và làm việc online nên doanh thu có sự tăng trưởng đáng kể so với năm ngoái. Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt 401 tỷ đồng.

Doanh thu của Digiworld (DGW) tăng phi mã, Apple đóng góp bao nhiêu trong tháng 1/2021? - Ảnh 1.

Tri Túc

Kinh doanh và phát triển

Trở lên trên