MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh thu hàng hoá của các ngân hàng hàng đầu giảm 42% trong năm 2017

16-02-2018 - 15:38 PM | Thị trường

Doanh thu hàng hóa của các ngân hàng giảm sút trong những năm gần đây.

Theo báo cáo của Công ty phân tích ngành công nghiệp tài chính Coalition cho biết trong hôm nay, doanh thu liên quan đến hàng hóa tại 12 ngân hàng đầu tư lớn nhất đã giảm 42% trong năm 2017 xuống mức thấp nhất kể từ năm 2006.

Trong báo cáo, doanh thu từ kinh doanh hàng hóa, buôn bán vốn phái sinh các nhà đầu tư và các hoạt động khác trong ngành đã giảm xuống còn 2,5 tỷ USD vào năm 2017 từ mức 4,3 tỷ USD của năm 2016.

"Sự biến động thấp và hoạt động của khách hàng chậm lại, cùng với sự kém hiệu quả của hoạt động kinh doanh trong nửa đầu năm, dẫn đến sự sụt giảm tổng thể", báo cáo này cho biết.

Thậm chí đây là mức thấp nhất kể từ khi Coalition bắt đầu phân tích số liệu ngân hàng năm 2006.

Doanh thu hàng hóa của các ngân hàng giảm sút trong những năm gần đây. Các ngân hàng đã rút hoặc giảm bớt các hoạt động kinh doanh hàng hóa của họ do các quy định của chính phủ tăng lên và hoạt động kém của ngành.

Các nhà phân tích cho biết, một số công ty bị thiệt hại nặng nề trong nửa đầu năm 2017 sau khi giá gas tự nhiên giảm, trong khi một số công ty khác lại mất tiền vào nửa cuối năm 2017 do sự biến động của giá dầu trong cơn bão Harvey.


Trương Ngọc Anh

Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên