MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh thu ngành hoa cao nhất trong tất cả các loại cây trồng

28-05-2020 - 15:44 PM | Thị trường

Doanh thu trên mỗi ha của ngành hoa cao nhất trong tất cả các loại cây trồng, cao gấp 12 lần, thậm chí cao gấp 20 lần.

Tỉnh Lâm Đồng có trên 9.100 ha diện tích trồng hoa các loại, chủ yếu là hoa cắt cành với sản lượng bình quân đạt 3.500 triệu cành/năm. Do chưa chủ động được khâu giống, hạn chế trong sơ chế, bảo quản và vận chuyển nên chất lượng sản phẩm hoa đến người tiêu dùng còn thấp.

Cùng với đó, các chuỗi liên kết sản xuất hoa quy mô còn nhỏ lẻ, chưa thực hiện đúng Luật Sở hữu trí tuệ và quyền đối với giống cây trồng nên sản lượng hoa các loại xuất khẩu hàng năm đạt thấp, cụ thể, tỷ lệ xuất khẩu cây giống hoa hiện chỉ đạt khoảng 1,2% và hoa cắt cành xuất khẩu là 9% trên tổng sản lượng.

Doanh thu ngành hoa cao nhất trong tất cả các loại cây trồng - Ảnh 1.

Sản lượng và chất lượng hoa Đà Lạt còn thấp so với yêu cầu.

Theo ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, để nâng cao sản lượng, chất lượng và giá trị ngành hoa của tỉnh, ngoài việc chú trọng phát triển hệ thống logistics ngành hoa và đưa vào hoạt động Trung tâm giao dịch, Lâm Đồng đang chỉ đạo các cơ quan chức năng và Hiệp hội hoa Đà Lạt khẩn trương tăng cường phối hợp, khảo sát, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chuỗi liên kết cung ứng và sản xuất hoa theo hướng nông nghiệp công nghệ cao và thông minh.

“Doanh thu trên mỗi ha của ngành hoa cao nhất trong tất cả các loại cây trồng, cao gấp 12 lần, thậm chí cao gấp 20 lần so với một số loại cây trồng. Do đó ngành hoa của Đà Lạt hiện nay, nếu tổ chức sản xuất một cách đồng bộ thì tổng giá trị sản xuất sẽ đứng thứ 2 sau ngành hàng cà phê. Trong thời gian tới, sẽ tập trung rà soát, phân nhóm, cơ cấu giống hoa phù hợp, tái cấu trúc lại sản xuất, đồng thời ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh để làm cho năng suất và chất lượng hoa đạt cao hơn. Đồng thời tiếp tục quảng bá thương hiệu hoa Đà Lạt, đây là sản phẩm đặc thù, có lợi thế cạnh tranh và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu rất tốt trong thời gian tới”, ông Phạm S nói./.

Theo Quang Sáng

VOV

Trở lên trên