MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đoạt giải Primetime Emmy danh giá đầu tiên sau 42 năm cống hiến cho sự nghiệp diễn xuất, Henry Winkler mang đến bài học nhân sinh sâu sắc về niềm tin vào bản thân

22-09-2018 - 23:40 PM | Sống

“Hãy là chính mình, hãy trung thực về khả năng của bản thân và luôn chuẩn bị một cách tốt nhất để không trở thành ánh sáng loé lên rồi chợt tắt” - triết lý sâu sắc từ diễn viên Henry Winkler khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Nam diễn viên truyền hình, nhà sản xuất Henry Winkler sinh ngày 30/10/1945 tại thành phố New York, Mỹ. Ông được xếp hạng nổi tiếng thứ 7583 trên thế giới và thứ 441 trong danh sách Nam diễn viên truyền hình nổi tiếng.

Trong buổi lễ trao giải phim truyền hình Emmy lần thứ 70 diễn ra hôm 18/9, diễn viên Henry Winkler đã giành được tượng vàng giải Primetime Emmy (giải thưởng công nhận những thành tựu truyền hình trong giờ vàng tại Mỹ) đầu tiên cho vai diễn Fonzarelli trong bộ phim "Happy Days" sau 42 năm cống hiến hết mình cho môn nghệ thuật thứ bảy. Bộ phim này được phát hành vào những năm 70 của thế kỷ trước và đã đưa Winkler trở thành biểu tượng của điện ảnh truyền hình.

Đoạt giải Primetime Emmy danh giá đầu tiên sau 42 năm cống hiến cho sự nghiệp diễn xuất, Henry Winkler mang đến bài học nhân sinh sâu sắc về niềm tin vào bản thân - Ảnh 1.

Henry Winkler (trái) và Ron Howard (phải) trong ba mùa của bộ phim "Happy Days" năm 1975.

Trong bài phát biểu lúc nhận giải của mình, ông đã nhắc lại một lời khuyên, cũng là bài học đầu tiên mà ông nhận được trong sự nghiệp: "Nếu bạn ngồi lại một ván bài đủ lâu, ắt những đồng chip (một loại xu trong Poker) sẽ đến với bạn. Tối nay tôi đã thắng ván bài của mình rồi".

Trong cuộc phỏng vấn hậu trường, ông bày tỏ rằng mình tham gia diễn xuất vai Fonzarelli lúc 27 tuổi và bây giờ, khi đã ở tuổi 72, ông cho rằng hành trình tìm kiếm bức tượng vàng danh giá thật "ly kỳ" và "khó tin".

Ngày 18/9 vừa qua, Winkler hồi tưởng về tình yêu dành cho điện ảnh: "Tôi mơ ước trở thành diễn viên từ khi chỉ là một cậu bé bảy tuổi. Là những người Do Thái Đức ở phía tây thành phố New York, bố mẹ tôi phản đối ước muốn này, cho đến khi tôi trở thành một ngôi sao. Lúc đó họ lại là người đồng sản xuất của Henry Winkler".

Nam diễn viên 72 tuổi từng đấu tranh với chứng khó đọc khi lớn lên, ông xem việc diễn xuất là lựa chọn nghề nghiệp duy nhất của đời mình. Ông nói: "Tôi không biết rằng liệu tôi có thể làm bất cứ điều gì khác, nó luôn đau đáu trong tâm trí, cơ thể và trái tim tôi".

"Happy Days" đã biến Henry Winkler trở thành một trong những ngôi sao truyền hình nổi tiếng nhất. Ông được đề cử ba năm liên tiếp cho cống hiến của mình trong phim này – năm 1976, 1977 và 1978. Ngoài ra ông còn giành được hai giải Daytime Emmy (giải thưởng công nhận những thành tựu chương trình truyền hình ban ngày tại Mỹ) và hai giải Quả Cầu Vàng.

Ông chia sẻ trong hậu trường: "Đơn giản là tôi yêu công việc này và muốn làm nó mỗi ngày. Hãy là chính mình, hãy trung thực về khả năng của bạn và luôn chuẩn bị một cách tốt nhất để không trở thành ánh sáng loé lên rồi chợt tắt".

"Khi tôi bắt đầu bước chân vào Hollywood năm 1973, tôi đã ví bản thân mình như một cái cây, một chồi non và không ngừng chăm bón cho nó. Tôi luôn muốn phát triển một cách mạnh mẽ cho đến khi không thể làm điều này nữa. Và nhìn xem nó đã trở thành một cái cây vĩ đại thế nào".

Nguyễn Linh

Trí Thức Trẻ/CNBC

Trở lên trên