MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Độc lạ bên trong ngôi nhà dùng kính thay gạch, có 5 khu vườn

06-06-2023 - 09:02 AM | Lifestyle

Thiết kế của ngôi nhà sử dụng gạch kính để mô phỏng các mô hình sóng, gợi nhớ đến vùng sông nước miền Tây của Việt Nam cũng như nhấn mạnh các đường cong thẩm mỹ của mặt tiền.

Chủ nhân của ngôi nhà này mong muốn có một diện tích lớn để trồng cây và nuôi cá Koi với phong cách tối giản và rộng rãi trong nhà. Do đó, kiến trúc sư đã tạo ra mẫu nhà cho phép gia chủ duy trì thói quen sinh hoạt hằng ngày như khu thư giãn (có võng), khu riêng tư và khu kinh doanh

Nhận thấy nhu cầu của gia chủ về một diện tích lớn phục vụ sở thích trồng trọt và nuôi cá trong một không gian hạn chế, kiến trúc sư đã kết hợp các khu vực này để tạo thành một không gian chung.

Độc lạ bên trong ngôi nhà dùng kính thay gạch, có 5 khu vườn - Ảnh 3.

Hồ cá không chỉ mang yếu tố cảnh quan mà còn điều chỉnh khí hậu cho không gian sống.

Độc lạ bên trong ngôi nhà dùng kính thay gạch, có 5 khu vườn - Ảnh 4.

Thiết kế sử dụng gạch kính để mô phỏng các mô hình sóng, gợi nhớ đến vùng sông nước miền Tây của Việt Nam cũng như nhấn mạnh các đường cong thẩm mỹ của mặt tiền.

Những viên gạch kính không chỉ đảm bảo sự riêng tư cho không gian mở bên trong ngôi nhà mà còn cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế sử dụng gạch thông gió vừa để bảo vệ ngôi nhà vừa cho phép lưu thông không khí từ mặt tiền đến mọi ngóc ngách.

Việc lựa chọn và sắp xếp các viên gạch thông gió đã được kiến trúc sư cân nhắc kỹ lưỡng, được bố trí theo các hướng khác nhau để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng thoát nước và thông gió.

Kiến trúc sư cũng hợp nhất phòng khách và nhà bếp thành một không gian thống nhất thông qua nghệ thuật “cho mượn không gian”. Do đó, không gian bếp và phòng ăn có thể được mở rộng linh hoạt bằng cách bổ sung bàn ăn từ 6 đến 18 chỗ cho những dịp đặc biệt hoặc cho những nhóm khách đông người.

Ngôi nhà có 5 khu vườn với kích thước khác nhau không chỉ phù hợp với sở thích trồng cây của gia chủ mà còn có tác dụng giảm tiếng ồn và ngăn bụi.

Đá hoa cương rải khắp mái kính là giải pháp điều tiết ánh sáng. Giúp ánh sáng phản chiếu khắp không gian sống tạo hiệu ứng phát sáng phù hợp cho sinh hoạt hàng ngày

Không gian ấn tượng của ngôi nhà.

Theo Archdaily/Duy Le Architects

Theo Lộc Liên

Tiền phong

Trở lên trên