TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dogecoin lao dốc 30% vì Elon Musk

09-05-2021 - 17:31 PM | Tài chính quốc tế

Dogecoin lao dốc 30% vì Elon Musk

Giá Dogecoin đã diễn biến trái ngược với dự báo trước đó của mọi người.

Dogecoin đã lao dốc mạnh sau sự kiện tỷ phú Elon Musk xuất hiện trong chương trình truyền hình trực tiếp "Saturday Night Live" của đài NBC và bàn luận về đồng tiền này.

Sau khi lập kỷ lục trên 73 cent, đồng tiền số lớn thứ 4 thế giới xét theo giá trị vốn hoá bất ngờ lao dốc xuống còn 51,4 cent ngay trong lúc chương trình đang diễn ra. Trong 24 giờ, Dogecoin giảm 23%. Có lúc giá xuống chỉ còn 49 cent, giảm gần 30%.

Theo thống kê của chỉ số Bloomberg Billionaire Index, Musk (49 tuổi) hiện là tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản ròng 183,9 tỷ USD. Đã nhiều lần Musk đưa ra những bình luận đẩy giá Dogecoin lên cao, và chính trong 2 ngày thứ 6 và thứ 7 vừa qua Musk là nguyên nhân chính khiến Dogecoin lập kỷ lục sau khi đăng lên Twitter bức ảnh ghép chính bản thân và 1 chú chó Shiba Inu.

Dogecoin lao dốc 30% vì Elon Musk - Ảnh 1.

Tổng cộng 1 năm vừa qua Dogecoin đã tăng giá hơn 20.000%, theo CoinGecko. Ngoài Musk, những người nổi tiếng khác gồm Mark Cuban, Snoop Dogg và Gene Simmons cũng có những phát ngôn giúp đồng tiền này tăng giá mạnh. Hôm qua các nhà giao dịch Dogecoin trên toàn thế giới đã tổ chức những bữa tiệc để cùng theo dõi show truyền hình của Musk.

Trong suốt chương trình, Musk liên tục nhận được yêu cầu hãy giải thích Dogecoin là gì. Musk đã đưa ra một số lý giải về Dogecoin dưới góc nhìn tài chính. Musk gọi đây là "tương lai của tiền tệ, 1 phương tiện tài chính không thứ gì ngăn cản được sẽ thống trị thế giới trong thời gian tới".

Dogecoin lao dốc 30% vì Elon Musk - Ảnh 2.

Diễn biến giá Dogecoin.

Trước đó, mẹ của Musk, bà Maye Musk cũng bước lên sân khấu. Bà nói mình rất hồi hộp không biết món quà mà con trai sẽ tặng mình nhân Ngày của mẹ là gì và hi vọng đó không phải là Dogecoin, nhưng Musk lại trả lời rằng đúng như vậy.

Giá Bitcoin cũng giảm hơn 1%, xuống còn khoảng 58.000 USD.

Trước đó Musk viết trên Twitter rằng tiền số là "rất tiềm năng, nhưng xin hãy đầu tư một cách cẩn trọng", dẫn kèm video trong đó anh nói về tiền số, đặc biệt là Dogecoin. Đây là lần đầu tiên trong nhiều tháng Musk không viết tweet đẩy giá Bitcoin và Dogecoin.

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên