MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đội bóng Thái Lan họp báo chính thức, trả lời câu hỏi tại sao lại vào hang Tham Luang

18-07-2018 - 22:15 PM | Sống

12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng Thái Lan được ra viện và tổ chức buổi họp báo đầu tiên kể từ khi được giải cứu khỏi hang Tham Luang ngày 10/7.

Trả lời tại buổi họp báo, huấn luyện viên Ekaphol Chantawong với nickname Ake 25 tuổi cho biết, đội bóng đã chọn sẽ đến hang Tham Luang: “Tất cả mọi người đều đồng ý sẽ đến hang động. Chúng tôi chưa bao giờ vào hang trước đó, nhưng đã đăng về nó trên Facebook”.

Anh kể, họ bắt đầu nhìn thấy nước vào hang và nghĩ đến việc đi về.

Đội bóng Thái Lan họp báo chính thức, trả lời câu hỏi tại sao lại vào hang Tham Luang - Ảnh 1.

“Chúng tôi biết mình bị kẹt trên đường quay về. Chúng tôi phải bơi và bị ướt. Tất cả chúng tôi đều bơi được. Không phải là chúng tôi không biết bơi, vì sau khi học đá bóng, chúng tôi có hoạt động bơi. Chúng tôi không nhận ra nước có thể dâng đến thế nào” – Ake nói.

Rồi có người hét “có phải chúng ta bị lạc không?”, khi đó huấn luyện viên Ake trấn an các cậu bé rằng, họ không bị lạc và có thể dùng những sợi dây để ra ngoài.

Các cậu bé đã cố gắng tìm đường ra lúc ban đầu, họ nghĩ có lối ra khác và cố gắng chia nhau đào. Họ nhìn thấy nước rỉ xuống trên vách hang nên đã ở gần nguồn nước.

Các cậu bé không sợ hãi vì nghĩ rằng nước sẽ xuống và sẽ có người đến cứu.

“Tôi nói với họ đừng sợ, ngày mai nước sẽ xuống” – Ake nói. Anh động viên đội bóng nhí và cố gắng tìm nước uống trong hang. Nước trong hang rất sạch, anh cho biết. Nhưng họ không có thức ăn.

Đội bóng nhí Thái Lan gồm 12 cậu bé và huấn luyện viên trở về an toàn sau chiến dịch tìm kiếm và giải cứu dài hơn hai tuần. Họ mất tích ngày 23/6, được tìm thấy là ngày 2/7 và được giải cứu toàn bộ từ ngày 8 - 10/7.

Chiến dịch giải cứu nguy hiểm kết thúc thành công với sự tham gia của nhiều chuyên gia và thợ lặn quốc tế, tuy nhiên một thợ lặn người Thái Lan tên là Saman Kunan đã thiệt mạng trong quá trình làm nhiệm vụ.

Video: Hình ảnh đội bóng Thái Lan sau khi được giải cứu

Theo The Guardian

Theo Phương Anh

VTC News

Trở lên trên