MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang tối: Huấn luyện viên nhường đồ ăn, nhịn đói suốt 10 ngày

06-07-2018 - 08:17 AM | Sống

Một trong các thợ lặn thuộc đội đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan cho biết huấn luyện viên 25 tuổi là người có tình trạng sức khỏe tệ nhất trong nhóm 13 người mắc kẹt trong hang sau khi thực hiện kiểm tra y tế.

Theo lời thành viên đội đặc nhiệm SEAL, huấn luyện viên Eakapol Chanthawong đã đưa tất cả đồ ăn nhẹ và nước uống mà anh mang theo cho những đứa nhỏ mà không giữ lại bất cứ thứ gì cho mình.

Bên cạnh đó, Eakapol luôn động viên các học trò phải giữ bình tĩnh trong lúc tuyệt vọng nhất, khuyên chúng tiết kiệm năng lượng bằng cách nằm yên, ngồi thiền để quên đi cái đói hoặc ngủ càng nhiều càng tốt, hướng dẫn lũ trẻ uống nước nhỏ ra từ các vách đá vôi và ngăn không để em nào tiếp xúc với dòng nước lũ.

Đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang tối: Huấn luyện viên nhường đồ ăn, nhịn đói suốt 10 ngày - Ảnh 1.

Eakapol Chanthawong chụp ảnh cùng các học trò.

"Mặc dù cũng sợ hãi, nhưng cậu ấy vẫn tập trung và luôn ở đó cùng tụi nhỏ. Cậu ấy luôn luôn nghĩ cho người khác", thành viên đội đặc nhiệm chia sẻ.

Ekapol là một trong số ít những người nằm ở mức vàng trong thang đo sức khỏe. Các nhóm y tế phân loại tình trạng sức khỏe thành các mức đỏ, vàng và xanh, trong đó đỏ là mức bị thương nghiêm trọng nhất, vàng là bị thương nhẹ và xanh là tình trạng khá tốt.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Komchadluek, anh Naparat Guntawong, huấn luyện viên trưởng của đội bóng "Lợn rừng" và là đồng nghiệp của Ekapol tiết lộ rằng chàng trai 25 tuổi là trẻ mồ côi và từng có thời gian sống 8 năm trong một ngôi đền ở Lampoon.

Khi đội bóng mắc kẹt trong hang, Naparat nói rằng anh tin vị trợ lý của mình sẽ đảm bảo an toàn cho lũ trẻ bởi Ekapol là người dũng cảm, luôn suy nghĩ cho người khác và có hiểu biết tương đối về hang Tham Luang Nang Non.

Video: 10 ngày chạy đua với thời gian tìm kiếm đội bóng mất tích

"Cậu ấy đã ở cùng đội từ năm 2013. Cậu ấy rất quý mến, gần gũi với tụi nhỏ và chăm sóc chúng rất chu đáo", HLV Naparat cho biết.

Bố mẹ của lũ trẻ cũng tiết lộ rằng vị huấn luyện viên trẻ thường cùng 12 đứa trẻ tham gia vào các hoạt động mạo hiểm như đạp xe trên đường đèo, bơi lội dưới thác nước và thám hiểm hang động. Riêng hang Tham Luang Nang Non, lũ trẻ đã tới khám phá 4 lần trước đó.

Mặc dù vậy, nhiều người cho rằng Ekapol nhiều khả năng sẽ bị truy cứu hình sự vì đã đưa lũ trẻ vào hang khiến 12 đứa trẻ và cả chính anh bị mắc kẹt trong hang tối suốt 10 ngày.

Tuy nhiên, luật sư Thái Lan Ananchai Chaiyadech cho rằng không chắc vị huấn luyện viên 25 tuổi sẽ bị buộc tội vì anh ta không cố ý đưa lũ trẻ vào nguy hiểm.

"Trước khi họ vào trong hang, mưa vẫn chưa bắt đầu. Vì vậy, họ nghĩ rằng sẽ chẳng có vấn đề gì. Luật cũng sẽ nhìn vào đó", ông Ananchai phân tích.

(Nguồn: Coconuts)

Theo Song Hy

VTC

Trở lên trên