MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đội bóng Thái Lan vẫn chưa đủ sức khỏe để lặn ra ngoài, có thể sẽ phải ở trong hang thêm 4 tháng

06-07-2018 - 10:50 AM | Sống

Bác sĩ thuộc đội cứu hộ y tế khẳng định vị huấn luyện viên và 2 em nhỏ thuộc đội bóng vẫn đang trong tình trạng suy kiệt.

Tính đến hôm nay 6/7, đã là 12 ngày kể từ khi đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, thế nhưng giờ đây lại xuất hiện thêm 1 yếu tố mới khiến đội giải cứu vẫn chưa thể đưa tất cả các em và huấn luyện viên ra ngoài. 

Theo CNN, một bác sĩ thuộc đội cứu hộ y tế cho biết có 2 bé trai và huấn luyện viên hiện nay vẫn đang trong tình trạng kiệt sức và thiếu dinh dưỡng. Một thành viên lực lượng hải quân Thái Lan (Thai Navy SEAL) cũng khẳng định việc đưa họ rời hang khi chưa đủ sức khỏe là 1 hành động khá nguy hiểm và không nên thực hiện.

Đội bóng Thái Lan vẫn chưa đủ sức khỏe để lặn ra ngoài, có thể sẽ phải ở trong hang thêm 4 tháng - Ảnh 1.

Bác sĩ khẳng định vị huấn luyện viên và 2 em nhỏ thuộc đội bóng vẫn đang trong tình trạng suy kiệt

Khoảng 1,6 triệu lít nước vẫn đang được bơm ra khỏi hang mỗi giờ vì thời tiết ở miền bắc Thái Lan tạnh ráo trong vài ngày qua. Tuy nhiên, theo dự báo, những cơn mưa lớn có thể sẽ tiếp tục trút nước xuống Chiang Rai trong những ngày cuối tuần khiến tất cả có nguy cơ mắc kẹt thêm 4 tháng trong hang cho tới khi hết mùa mưa lũ. Đội đặc nhiệm SEAL Thái hiện nay đã phải bắt đầu bơm ôxy vào hang để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. 

Đội bóng Thái Lan vẫn chưa đủ sức khỏe để lặn ra ngoài, có thể sẽ phải ở trong hang thêm 4 tháng - Ảnh 2.

Bản đồ lượng mưa tại Chiang Rai (Nguồn: CNN)

Trước đó, có 2 bác sĩ thuộc quân đội Thái Lan cùng nhiều cứu hộ cho biết sẽ sẵn sàng ở lại trong hang cùng đội bóng cho đến khi tất cả được cứu nếu tình hình xấu nhất xảy ra. Giới chức Thái Lan cũng khẳng định sẽ làm mọi cách cung cấp đủ thực phẩm và những thứ cần thiết để tồn tại nếu mọi người bị mắc kẹt thêm 4 tháng.

(Theo CNN)

Theo Mây

Helino

Trở lên trên