MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đội cứu hộ Indonesia mang 24 túi đựng thi thể nạn nhân vụ máy bay Lion Air rơi về nơi nhận dạng

30-10-2018 - 15:00 PM | Tài chính quốc tế

Theo CNN đưa tin, đội cứu hộ Indonesia đã tìm được 24 túi đựng thi thể bao gồm cả các phần cơ thể người, mảnh vụn máy bay cùng đồ đạc của nạn nhân và đang trong quá trình xác định danh tính những người bị nạn.

* Tiếp tục cập nhật

Ngày 29/10, cả thế giới chấn động vì thông tin chiếc máy bay Boeing 737 thuộc chuyến bay Lion Air JT610 đang đi từ Jakarta đến Pangkal Pinang ở Indonesia bị rơi trên biển ngoài khơi Jakarta vào khoảng 6h30 sáng, theo giờ địa phương, chỉ 13 phút sau khi cất cánh. Có 189 người trên khoang, bao gồm cả hành khách và phi hành đoàn. 20 trong số các hành khách là quan chức Indonesia, theo thông tin từ Bộ tài chính.

Người thân của các nạn nhân sau đó đã tập trung rất đông ở sân bay Depati Amir ở Pangkal Pinang, Indonesia . Tất cả mọi người đều bàng hoàng khi nhận được tin dữ sau khi chuyến bay cất cánh chưa được bao lâu.

Cập nhật 10h30: Phát hiện 10 thi thể và các bộ phận cơ thể không còn nguyên vẹn

Đội cứu hộ tại vùng biển Karawang, Tây Java đã đưa 24 túi tử thi đến hiện trường để chứa 10 thi thể và các bộ phận cơ thể khác nhằm phục vụ cho xét nghiệm ADN (theo Strait Times đưa tin).

Công tác cứu hộ đã diễn ra suốt đêm qua theo yêu cầu của Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ông cũng thăm động viên các gia đình nạn nhân vào tối hôm qua.

Cập nhật 10h: Hôm nay lặn tìm dưới đáy, công tác cứu hộ dự định diễn ra từ 7 - 10 ngày

Ông Soerjanto Tjahjono chịu trách nhiệm chính về an toàn giao thông ở Indonesia nói với Reuters rằng: "Hy vọng vào sáng nay chúng tôi có thể tìm thấy thân máy bay".

Nhóm cứu hộ với ít nhất 30 thợ lặn kinh nghiệm của Indonesia đã khoanh vùng vị trí máy bay chìm dưới đáy dựa vào hướng gió và dòng chảy. 

Theo tờ Guardian, hôm nay các thợ lặn tích cực tìm kiếm dưới độ sâu 30 - 35m, vì tính đến 11 giờ sáng hôm qua thì không tìm thấy thêm mảnh thi thể/mảnh vỡ lớn từ máy bay trôi trên mặt nước nữa.

Giới chức Indonesia cho biết công tác tìm kiếm dự định kéo dài 7 ngày, nếu vẫn chưa tìm ra thì tăng thêm 3 ngày nữa. Bên cạnh tìm kiếm thi thể thì hộp đen máy bay là ưu tiên hàng đầu để điều tra nguyên nhân rơi.

Cập nhật 9h40 sáng 30/10: Đội cứu hộ Indonesia mang đến 24 túi đựng thi thể

Công tác cứu hộ nhanh chóng được tiến hành. Theo CNN cho biết, có tới 24 túi thi thể đã được vận chuyển đến một bệnh viện ở phía đông Jakarta để xác định và nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm trên biển. Theo cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia của Indonesia, các túi này chứa những phần cơ thể của con người, các mảnh vụn từ máy bay và các vật dụng cá nhân thuộc về nạn nhân trong vụ việc. Vì các phần cơ thể trong túi rất khó xác định nên cơ quan chức năng đã lấy mẫu DNA của 132 thân nhân để hỗ trợ thêm.

Đội cứu hộ Indonesia mang 24 túi đựng thi thể nạn nhân vụ máy bay Lion Air rơi về nơi nhận dạng - Ảnh 1.

Thành viên của đội cứu hộ đang sắp xếp các túi cơ thể...


Đội cứu hộ Indonesia mang 24 túi đựng thi thể nạn nhân vụ máy bay Lion Air rơi về nơi nhận dạng - Ảnh 2.

...rồi chuyển về bệnh viện để xác định danh tính nạn nhân

Những phần cơ thể và vật dụng này đều được tìm thấy gần hiện trường chuyến bay JT610 của hãng hàng không Lion Air. Giám đốc hãng - Basarnas Bambang Suryo Aji trước đó nhận định, rất có khả năng tất cả những hành khách và phi hành đoàn, bao gồm 189 người trên máy bay đều đã thiệt mạng . Hiện công tác tìm kiếm vẫn được duy trì 24/24 để xác định được vị trí mà chiếc máy bay rơi xuống.

Đội cứu hộ Indonesia mang 24 túi đựng thi thể nạn nhân vụ máy bay Lion Air rơi về nơi nhận dạng - Ảnh 3.

Công tác tìm kiếm của đội cứu hộ Indonesia vẫn đang được tiếp tục


Đội cứu hộ Indonesia mang 24 túi đựng thi thể nạn nhân vụ máy bay Lion Air rơi về nơi nhận dạng - Ảnh 4.

Những vật dụng tìm thấy dưới biển

Chuyến bay mang số hiệu JT-610 của Lion Air cất cánh từ sân bay Jarkarta lúc 6h20 sáng 29/10 (theo giờ địa phương) và mất liên lạc vào lúc 6h33. Theo kế hoạch, chiếc máy bay Boeing 737 nói trên đang trên hành trình từ thủ đô Jarkarta của Indonesia đến Pangkal Pinang.

Không lâu sau đó, theo các nguồn tin từ cảng Tanjung Priok, phía bắc Jakarta (Indonesia) cho hay đã tìm thấy xác chiếc máy bay này. Một nhân viên điều phối tàu ở cảng nói rằng vào lúc 6h45, ông đã nhận được tin một tàu kéo phát hiện máy bay bị rơi trong khu vực. Hiện vẫn đang trong quá trình tìm kiếm và xác nhận nguyên nhân của vụ tai nạn.

Theo Chan

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên