MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đời người thường tiêu nhiều tiền nhất ở độ tuổi này, biết để chuẩn bị tích cóp còn mua nhà, mua xe

15-11-2021 - 10:12 AM | Sống

Ở độ tuổi này trở đi, mọi thứ trở nên thật tốn kém, bao nhiêu thứ để chi.

Cuộc đời mỗi người, dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa, chúng ta đều cảm thấy như mình đang tiêu quá nhiều tiền, cảm thấy hàng loạt gánh nặng tài chính xuất hiện mỗi ngày một nhiều hơn. Nhưng đó chỉ là những gì chúng ta nghĩ, còn thực tế thì sao?

Có một cuộc khảo sát từ công ty giám sát tín dụng ClearScore đã cho thấy rằng có một độ tuổi thường sẽ chi xài nhiều nhất. Clearscore – công ty có trụ sở tại Anh – đã khảo sát hơn 3.000 người về những khoản chi tiêu của họ và thấy rằng những người 31 tuổi cảm thấy có một áp lực tài chính khá lớn và cũng là độ tuổi mà họ chi tiêu rất nhiều.

Đời người thường tiêu nhiều tiền nhất ở độ tuổi này, biết để chuẩn bị tích cóp còn mua nhà, mua xe - Ảnh 1.

Lý do là vì sao? Cuộc khảo sát được đăng tải trên trang Business Insider cho thấy rằng đây là cột mốc quan trọng trong đời có nhiều sự kiện xảy ra cùng một lúc.

- 27% người tham gia cho biết chi phí cho kết hôn chiếm nhiều nhất.

- 25% người tham gia phải chi nhiều tiền để mua nhà

- 20% người tham gia chi tiêu vào chuyện sinh con

- 14% người tham gia lại tốn kém cho tuần trăng mật

Clearscore ước tính chúng ta phải tiết kiệm khoảng 60.000 USD (hơn 1,3 tỉ đồng) để đủ tiền cho những chi phí này.

Từ cuộc khảo sát này, bạn có thấy được rằng 31 chính xác là độ tuổi mà người lớn phải mang theo nhiều trách nhiệm, giai đoạn mà một người trưởng thành thực sự bắt đầu. Ở độ tuổi này trở đi, mọi thứ trở nên thật tốn kém, bao nhiêu thứ để chi.

Để đạt được những mục tiêu cuộc sống đó mà không mắc nợ đòi hỏi bạn phải tiết kiệm một cách thông minh. Bất kể bạn ở độ tuổi nào, nếu có những mục tiêu lớn ở phía trước thì bạn buộc phải biết cách chi tiêu, tiết kiệm tiền để hiện thực hoá chúng.

Đây là 3 cách để bạn bắt đầu tiết kiệm chuẩn bị cho tương lai:

Đời người thường tiêu nhiều tiền nhất ở độ tuổi này, biết để chuẩn bị tích cóp còn mua nhà, mua xe - Ảnh 2.

Tìm hiểu kỹ càng về ngân sách

Điều đầu tiên bạn cần biết chính là khả năng của bạn có thể tiết kiệm bao nhiêu tiền. Nếu bạn chưa có tạo ngân sách mỗi tháng thì hãy làm như vậy ngay bây giờ để biết mình có thể dành bao nhiêu % khoản tiền lương cho các hạng mục trong cuộc sống một cách hợp lý, cũng như khoản dành cho tiết kiệm.

Bạn đang đi trong những ngày nắng không có nghĩa rằng bạn sẽ không bao giờ gặp phải ngày mưa bão. Nếu không có sự phòng bị, bạn sẽ dễ bị hụt hẫng khi có chuyện khẩn cấp xuất hiện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính của bạn.

Tự động trích tiền mỗi tháng để tiết kiệm

Khi đã xác định được số tiền cần thiết cho mua nhà, đám cưới, bạn nên thiết lập chuyển khoản tự động mỗi tháng vào tài khoản tiết kiệm riêng. Bằng cách này, bạn đã hạn chế tình trạng tiêu thâm hụt vào ngân sách, ngăn bạn thấy tiền còn dư trong tài khoản mà mua sắm không cần thiết và bạn cũng không cần phải bận tâm đến chuyện tháng này đã tiết kiệm hay chưa.

Các ngân hàng giờ đều có chế độ hẹn ngày chuyển khoản tự động, giúp ích rất nhiều cho kế hoạch tiết kiệm của bạn.

Tăng số tiền tiết kiệm lên theo thời gian

Bạn nghĩ thế này nhé, mỗi tháng, bạn đang tiết kiệm 1 triệu đồng. Và con số này sau 1 năm sẽ là 12 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn tiết kiệm tháng sau nhiều hơn tháng trước 50-100 nghìn đồng, vậy là số tiền tiết kiệm cuối năm sẽ nhiều hơn đáng kể. Kiên trì tiết kiệm một chút thì số dư trong tài khoản vào cuối năm sẽ khiến bạn bất ngờ.

(Nguồn: northwesternmutual)

Theo Đại Lâm Mộc

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên