MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đổi nhà cho người lạ, gia đình 6 người đi khắp thế giới trong 8 năm mà không tốn tiền ở khách sạn

12-09-2022 - 13:02 PM | Lifestyle

Một gia đình 6 người đã sống ở 25 quốc gia khác nhau trong vòng 8 năm. Họ đã tiết kiệm được 100.000 bảng Anh (2,7 tỷ đồng) bằng cách đổi căn nhà của mình cho những ngôi biệt thự tuyệt đẹp trên toàn cầu.

Daniel Prince (46 tuổi) và vợ anh, Clair đều đến từ Essex (Anh) và đã chuyển sang Singapore làm việc. Năm 2014, vợ chồng anh cảm thấy cuộc sống như bị trói buộc với công việc và cần sự thay đổi. Họ quyết định sống du mục, làm việc khi đi du lịch. Tuy nhiên, cuộc sống du mục của họ hoàn toàn khác: ''Du mục'' trong những bất động sản quyến rũ nhất ở Thái Lan, Mỹ, Canada, Australia và cả châu Âu. 

Đổi nhà cho người lạ, gia đình 6 người đi khắp thế giới trong 8 năm mà không tốn tiền ở khách sạn - Ảnh 1.

Daniel Prince cùng 4 đứa con của mình trên dãy Alps ở Pháp

Nỗi khổ khi đi du lịch của gia đình đông người

Gia đình Daniel có kinh tế khá giả, kể cả trong thời kỳ đại dịch. Họ tích luỹ được 80 cơ sở kinh doanh trên khắp toàn cầu. Tuy nhiên, họ cảm thấy cuộc sống phải vui hơn thế này. 

''Daniel làm việc 24/7 để cho gia đình cuộc sống sung túc, nhưng chúng tôi chẳng bao giờ thấy  mặt anh ấy'', Clair nói. 

Từ đây, du lịch vòng quanh thế giới là viễn cảnh nảy ra trong đầu Clair. Chuyến đi đến Singapore vào năm 1999 đã tạo điều kiện cho cặp đôi này đi du lịch vòng quanh châu Á. Đó là lần cuối họ có chuyến du lịch dài ngày trước khi ổn định cuộc sống với các con. 

''Chúng tôi không thể đi du lịch khắp thế giới với một gia đình 6 thành viên. Thậm chí ngày lễ cũng là hiếm hoi vì chi phí. Cả gia đình chúng tôi cần 2 phòng khách sạn với giá 150 bảng Anh/đêm, cộng với bữa trưa và bữa tối mỗi ngày, có thể là 500 bảng Anh/ngày", Clair nói. 

Đó chưa kể nếu đi du lịch, họ có thể phải gửi con cho người khác. Chi phí này cũng không rẻ. Và rồi, họ đã tìm ra ra một giải pháp, đó là hoán đổi nhà. Giải pháp này nghe có vẻ lạ lùng nhưng kết quả của việc đổi nhà khiến cho gia đình Daniel hài lòng. Họ có thể đi du lịch khắp nơi, ở nhà sang trọng mà không cần lo lắng chuyện tiền nong. 

Vợ chồng anh bán căn nhà ở Singapore và chỉ giữ lại căn nhà dùng để nghỉ dưỡng tại Koh Samui, Thái Lan. Sau đó, họ dùng căn nhà ở Thái Lan để trao đổi với người khác. 

Đổi nhà cho người lạ, gia đình 6 người đi khắp thế giới trong 8 năm mà không tốn tiền ở khách sạn - Ảnh 2.

Ngôi nhà của Dan và Clair ở Koh Samui, Thái Lan

Quyết định không thể tuyệt vời hơn 

''Chúng tôi không thể tin rằng nó tuyệt vời như thế này'', Clair nói. Từ khi có quyết định này, ngôi nhà ở Thái Lan của họ đã được đem trao đổi cho một chủ nhân khác ở Anh. Sau đó gia đình Prince đổi nhà cho những người khác ở Croatia, Dubai (UAE), Thái Lan và Campuchia trước khi tới Australia vào Giáng sinh năm 2014. 

Cặp đôi có thu nhập khoảng 1.000 bảng Anh/tháng. Họ kiếm được từ việc để cho những người khác ở nhà của mình. Phí thuờng niên phải chi trả để đăng tải các căn nhà trên website cho phép trao đổi trực tuyến cũng chỉ tốn của họ 120 bảng. 

''Khi bạn đổi nhà, bạn sẽ phải trả tiền điện sinh hoạt nhưng số tiền thuê nhà sẽ bù đắp lại khoản này. Tất cả các ngôi nhà đều rất bình yên và thoải mái. Chúng tôi hoàn toàn có thể sống với ngân sách hợp lý. Có những ngày chúng tôi sẽ không làm gì và dành thời gian để khám phá, dã ngoại'', cô nói

Với việc đổi nhà, sau khi sống ở New Zealand, họ chuyển đến khắp các địa điểm ở Mỹ, bắt đầu từ San Francisco trước khi đến Seattle, Vancouver, New York và Virginia.

Đổi nhà cho người lạ, gia đình 6 người đi khắp thế giới trong 8 năm mà không tốn tiền ở khách sạn - Ảnh 3.

Cả gia đình đã tận hưởng chuyến đi đến New York vào tháng 7 năm 2015.

''Trong tất cả những nơi từng ghé qua, Croatia là nơi yêu thích nhất của chúng tôi. Vì đây là nơi đẹp tuyệt vời, người dân lại thân thiện'',  Clair chia sẻ.

Quay trở lại châu Âu sau 2 năm du lịch, Daniel và Clair quyết định giảm tốc độ chuyến đi của mình. Họ thuê một căn nhà ở Pháp và sống tại đó trong 2 năm tiếp theo. ''Chúng tôi đã đi du lịch trong 2 năm rưỡi. Điều đó thật đáng kinh ngạc nhưng chúng tôi muốn con mình được học những ngôn ngữ khác nhau và cách tốt nhất để làm điều đó là hoà nhập với người dân địa phương'', cô nói.

May mắn khi cuộc sống mới ở Pháp ổn định được một thời gian ngắn thì đại dịch bùng phát. Daniel bắt đầu với công việc tư vấn trực tuyến của mình, sau đó làm sáng tạo nội dung trên podcast. 

Việc đi du lịch khắp thế giới bằng hình thức đổi nhà đã giúp cặp đôi này tiết kiệm được khoảng 100.000 bảng (khoảng 2,7 tỷ đồng). Trên website của đơn vị trung gian cho các giao dịch đổi nhà cũng nhận được những phản hồi rằng, các thành viên đã tiết kiệm được rất nhiều tiền thông qua việc đi du lịch ''miễn phí''. 

Nguyên nhân là phần lớn chi phí du lịch đến từ việc thuê khách sạn, chỗ ở. Nếu không cần làm điều này, bạn sẽ tiết kiệm được số tiền đáng kể để dành cho việc khác.

Mary Lou, một thành viên của cộng đồng này, tiết lộ: "Gia đình tôi đã đổi nhà trong gần 9 năm. Chúng tôi đã tới Bahamas, Antigua, San Francisco, Seattle, Bali, Menorca, Paris và hàng chục địa điểm tuyệt đẹp khác ở Anh... Chúng tôi đã tiết kiệm được hàng nghìn bảng và có những kỳ nghỉ tuyệt vời. Bây giờ, suy nghĩ đặt chỗ ở đâu cho kỳ nghỉ khiến tôi không quen lắm".

Theo Mirror

https://cafef.vn/doi-nha-cho-nguoi-la-gia-dinh-6-nguoi-di-khap-the-gioi-trong-8-nam-ma-khong-ton-tien-o-khach-san-20220912102854289.chn

Đinh Anh

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Trở lên trên