TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đổi sức khỏe cho người giàu để có được cả một gia tài, người nghèo nhận lại cái kết ít ai ngờ đến

10-09-2020 - 21:52 PM | Sống

Đổi sức khỏe cho người giàu để có được cả một gia tài, người nghèo nhận lại cái kết ít ai ngờ đến

Bạn có đoán được kết cục chờ đón anh nhà nghèo sau khi đổi sức khỏe lấy tài sản là gì không?

Hoán đổi vị trí

Có hai người nọ, một người giàu có nhưng yếu ớt, một người nghèo khó nhưng mạnh mẽ.

Hai người đều hâm mộ lẫn nhau. Người giàu thèm muốn sức khoẻ của người nghèo, người nghèo ước ao tiền bạc của người giàu.

Thậm chí, người giàu còn sẵn sàng dùng toàn bộ tiền bạc của mình để đổi lấy sức khoẻ của người nghèo; người nghèo sẵn sàng lấy sức khoẻ của cơ thể mình đổi lấy tiền bạc của người giàu.

Mong muốn của họ đã được một thầy thuốc bí ẩn biết tới.

Thầy thuốc dùng phương pháp đổi não để giúp họ thực hiện được mong muốn:

Người giàu từ ấy nghèo rớt mồng tơi, có được sức khoẻ; người nghèo từ ấy giàu nhất vùng, trở nên yếu ớt lắm bệnh. Từ đó về sau, hai người có được cuộc sống mình khao khát.

Kết quả

Người giàu trở thành kẻ nghèo kiết xác. Nhưng nhờ có được sức khoẻ và khát khao thành công mạnh mẽ, anh ta dần dần tích góp lại được tiền của và không lâu sau lại trở nên giàu có một lần nữa.

Thế nhưng đồng thời, anh ta vẫn vô cùng lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của mình, hễ cơ thể khó chịu đôi chút là lại nghĩ ngợi lung tung, lo mình mắc phải căn bệnh không thể chữa khỏi.

Dưới áp lực tinh thần quá lớn, cơ thể vốn khoẻ mạnh của anh ta cũng dần xuất hiện bệnh tật, cuối cùng, anh lại phải sống cuộc sống giàu có nhưng nhiều bệnh như trước kia.

Đổi sức khỏe cho người giàu để có được cả một gia tài, người nghèo nhận lại cái kết ít ai ngờ đến - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Còn người nghèo kia sau khi trở nên giàu có, ngồi trên đống tài sản kếch xù cũng không thoát khỏi nỗi lo lắng phiền muộn vì cơ thể nhiều bệnh tật của mình, anh ta rất lo rằng cả đời cũng sẽ không thể tiêu hết số của cải đang có.

Suy nghĩ về việc gia sản được mình mang sức khỏe ra đánh đổi, nếu như lúc còn sống không hưởng thụ cho đã, một khi lìa đời sẽ lỗ vốn biết bao.

Vậy là anh ta bắt đầu tiêu tiền như nước, nghĩ hết mọi cách để mình được sống thoải mái.

Chẳng lâu sau, tài sản bị anh ra tiêu pha hết sạch. Nhờ khoảng thời gian sống vô lo vô nghĩ này mà tâm trạng anh ta tốt lên, từ đó kéo theo sức khoẻ cũng tốt lên.

Dần dần, cơ thể anh ta lại trở nên cường tráng khỏe mạnh nhưng cuộc sống lại trở về cảnh nghèo khó bần hàn trước kia.

Và kết cục của hai người đó là, dù xảy ra nhiều việc, tạo ra nhiều sự thay đổi đến mức không tưởng nhưng cuối cùng, họ vẫn quay lại với cuộc sống ban đầu của mình.

Lời bình

Có lẽ có người sẽ cho rằng thế giới này thật không công bằng.

Có người giàu sang, có người bần hàn; có người khoẻ mạnh, có người ốm đau; có người có thể biến ước mơ thành sự thật, có người lại chỉ có thể ôm nuối tiếc cả đời.

Thế nhưng đằng sau những bất công đó, chắc chắn luôn có những nơi tồn tại sự công bằng, bởi những gì chúng ta nhìn thấy luôn chỉ là một phần của sự thật, còn phần chân tướng tạo ra "cán cân công bằng" trong cuộc sống này, hầu như chúng ta lại chẳng mấy xem trọng và chú ý.

Sự "bất công" mà chúng ta nhận định thực ra là do con người chúng ta chủ động "dán nhãn" lên người khác, vật khác, lấy cái người khác có so sánh với cái không có của bản thân…

Đổi sức khỏe cho người giàu để có được cả một gia tài, người nghèo nhận lại cái kết ít ai ngờ đến - Ảnh 2.

Khi mở mang thêm kiến thức, chúng ta sẽ phát hiện ra một quy luật:

Thế giới luôn dùng một cách thức đặc biệt để duy trì sự cân bằng của nó. Có thể, thứ bạn có chưa chắc đã phải là thứ mà bạn mong muốn, nhưng trong mắt người khác, nó quả thật là khối tài sản thật khó để có thể có được.

Đó chính là quy luật cân bằng của vận mệnh: Vận mệnh không vì lấy lòng chúng ta mà tồn tại, nếu chúng ta không biết tận dụng tất cả những gì nó trao tặng, chính chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm đối với những việc mình đã làm.

Theo Khánh An

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên