MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đối tác Apple mở nhà máy tại Indonesia thay vì Việt Nam như tiết lộ ban đầu

Pegatron đã lên kế hoạch lắp ráp iPad và Macbook tại Indonesia trong tháng 6, theo thông tin từ trang VentureBeat.

Lo ngại cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, nhiều doanh nghiệp Mỹ có hoạt động sản xuất tại Trung Quốc đã tính đến phương án di dời nhà máy.

Pegatron – hãng lắp ráp cho Apple ban đầu đã lên kế hoạch cho nhà máy tại Việt Nam nhưng đã không thể tìm đủ công nhân tại đây, trang VentureBeat cho biết. Thay vào đó, Pegatron đang đầu tư 300 triệu USD và các nhà máy tại Indonesia để chuẩn bị cho việc lắp ráp sản phẩm Apple tại quốc gia này.

CEO của PT Sat Nusapersada, một đơn vị của địa phương, đã thuyết phục Pegatron rằng năng suất của Indonesia cao hơn Trung Quốc và tỷ lệ thôi việc trong lực lượng lao động cũng khá thấp, ở mức 2%.

Giả sử nhà máy ở Indonesia đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của Apple, các sản phẩm được lắp ráp tại đây vào tháng 6 có thể sẵn sàng được bày bán ở Mỹ trong mùa thu tới.

Pegatron là hãng lắp ráp lớn thứ nhì cho Apple, sau Foxconn. Năm 2016, tờ Bloomberg khi được mời đến thăm nhà máy đặt tại ngoại ô Thượng Hải cho biết tổng diện tích nhà xưởng gần bằng 90 sân bóng đá cộng lại, là nơi làm việc của khoảng 50.000 công nhân. Nhà máy cũng bố trí không gian sân vườn gồm bãi cỏ, hồ cá koi, khu vực phục vụ ăn uống tự động ngoài trời hay như trạm xe bus đưa đón công nhân.

Hà Thư

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên