MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đòi thoái vốn khỏi Thủy sản An Giang với giá gấp 3 lần thị giá, SCIC lại thất bại

11-10-2016 - 15:22 PM | Thị trường chứng khoán

Đòi thoái vốn khỏi Thủy sản An Giang với giá gấp 3 lần thị giá, SCIC lại thất bại

Trong khi cổ phiếu AGF đang giao dịch trên thị trường với mức giá chưa tới 10.000 đồng/cổ phiếu thì SCIC “đòi” thoái vốn với giá 28.100 đồng, cao hơn gấp 3 lần thị giá.

Theo tin từ Tổng công ty Đầu tư Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), CTCP Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agriseco - AGR) vừa thông báo kết quả đăng ký tham gia chào bán cạnh tranh cổ phần của SCIC tại CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (AGF).

Theo đó, SCIC đưa 2,31 triệu cổ phần AGF ra chào bán cạnh tranh với giá khởi điểm 28.100 đồng/cổ phần. Nhà đầu tư đăng ký tham gia mua cổ phần từ 19/9 đến 10/10/2016. Tuy nhiên, hết thời gian đăng ký mà không nhà đầu tư nào quan tâm, nên phiên chào bán cạnh tranh dự kiến tổ chức vào 11/10 sẽ bị hủy bỏ.

Nguyên nhân các nhà đầu tư không mặn mà với phiên đấu giá, là SCIC kỳ vọng giá thoái vốn quá cao. Trong khi cổ phiếu AGF đang giao dịch trên thị trường với mức giá chưa tới 10.000 đồng/cổ phiếu thì SCIC “đòi” thoái vốn với giá 28.100 đồng, cao hơn gấp 3 lần thị giá.

Mới đây nhất, cuối tháng 9 đầu tháng 10 này, SCIC đã liên tiếp thất bại trong việc thoái vốn tại Angimex (AGM) và Hodeco (HDC) khi kỳ vọng giá thoái vốn cao hơn nhiều so với thị giá của những cổ phiếu này.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/SCIC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên