TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đội trưởng đội QTĐT Hải Châu nói gì việc cán bộ bị 'tố' vòi vĩnh?

29-05-2018 - 17:34 PM | Thời sự

Đội trưởng đội QTĐT Hải Châu nói gì việc cán bộ bị 'tố' vòi vĩnh?

Đội trưởng Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu (thành phố Đà Nẵng) nơi người dân vừa tố cáo vòi vĩnh, tin tưởng lính mình không bao giờ có chuyện đó.

Dư luận thành phố Đà Nẵng đang xôn xao về việc Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo làm rõ nội dung tố cáo của công dân liên quan đến phản ánh về tác phong, thái độ làm việc của một số cán bộ quy tắc đô thị quận Hải Châu.

Việc chỉ đạo xử lý, của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bắt nguồn từ bức thư của em nhỏ quận Hải Châu gửi thư lên lãnh đạo thành phố, phản ánh quán hàng nước của mẹ mình luôn bị lượng lực kiểm tra quy tắc đô thị nhũng nhiễu, vòi tiền.

Đội trưởng đội QTĐT Hải Châu nói gì việc cán bộ bị tố vòi vĩnh? - Ảnh 1.

Văn bản chỉ đạo của chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng sau khi có phản ánh về tác phong, thái độ làm việc của một số cán bộ quy tắc đô thị thuộc quận Hải Châu.

“Cuối năm 2017 gia đình con khốn khổ đủ thứ chuyện phải lo tiền cho ba một phần, một phần cuối năm mấy chú quy tắc cứ tới quán mẹ con hù dọa, chửi bới rồi đòi viết biên bản phạt này phạt nọ trong khi đó mẹ con buôn bán lúc nào cũng làm theo sự sắp xếp của mấy chú hết chứ không có lấn chiếm lề đường, và chỉ để đồ đạc ở bên trong vạch kẻ màu trắng của mấy chú kẻ đó, con nghĩ hình như mấy chú cố tình làm vậy để xin tiền mẹ con cho cuối năm, cho vậy cũng được đi.

Mới vừa qua gần tới ngày lễ 30/4 và ngày 1/5 mấy chú quy tắc cứ tới quán mẹ con hù dọa 2 mẹ con con để kiếm tiền miết, kêu là sắp tới không cho bán nữa kêu tự đi kiếm chổ khác bán. Lần nào tới mấy chú cũng nói vậy…”, bức thư viết.

Đội trưởng đội QTĐT Hải Châu nói gì việc cán bộ bị tố vòi vĩnh? - Ảnh 2.

Thư cầu cứu của công dân gửi đến lãnh đạo thành phố Đà Nẵng phản ánh tình trạng vòi vĩnh, nhũng nhiễu của cán bộ quy tắc đô thị.

“Khi đọc tin này tôi cũng rất bức xúc. Nếu như giả sử điều tra đúng lực lượng thì sẽ xử lý kiên quyết, không để số nhếch nhác trong lực lượng. Phải có người có chỉ đạo và điều tra làm rõ cho đàng hoàng” ông Rân cho biết.

Vị đội trưởng này cũng cho biết: trong tư tưởng và quản lý điều hành không bao giờ có chuyện giáo dục lính làm kiểu đó. Và ông tin tưởng lính của ông không bao giờ có chuyện đó.

“Trong quá trình quản lý và hệ tư tưởng tôi truyền cho anh em, tôi tin là anh em lính mình không có cái đó.

Còn nếu có là một điều đau khổ” ông Rân nói và cho rằng: Đội có hơn 70 người, nội dung bức thư chưa điều tra, chưa làm rõ thì chưa khẳng định là lực lượng quy tắc đô thị quận Hải Châu. Trong khi, ngoài cán bộ của đội trên địa bàn còn có lực lượng quy tắc đô thị của các phường.

“Sinh con ra chưa chắc đã dạy con tốt, huống chi hàng loạt anh em quân số rất đông. Nhưng tôi tin vào hệ tư tưởng tôi đã truyền cho anh em. Con người có quyền tự có niềm tin của mình” ông Rân cho biết

Ngày 29/5, trao đổi với phóng viên ông Lê Anh (Chủ tịch UBND quận Hải Châu) đang chỉ đạo để truy tìm cán bộ quy tắc đô thị như trong thư tố cáo. Nếu tìm ra sẽ phải xử lý nghiêm, phải cho nghỉ việc. Cá nhân ông cũng rất bức xúc về chuyện này.

Theo Nguyễn Thành

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên