MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đời tư bê bối của ái nữ tập đoàn hàng không Hàn Quốc: Xem người như cỏ rác, đến chồng con cũng bị đánh đập không thương tiếc

21-03-2019 - 22:55 PM | Sống

Tài năng và giàu có nhưng bà Cho Hyun Ah, trưởng nữ tập đoàn Korean Air, lại không được lòng công chúng Hàn Quốc vì đời tư bê bối.

Chaebol (tài phiệt) đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội và kinh tế, thậm chí thâu tóm cả chính trị Hàn Quốc. Thế nhưng, đằng sau hình ảnh gia tộc không thiếu quyền lực và tiền bạc lại là những scandal không tưởng, từ những cái chết bí ẩn của các thành viên đến hàng loạt cuộc hôn nhân tan vỡ. Một trong những nhân vật tài phiệt bê bối nhất có lẽ là trưởng nữ nhà Korean Air - bà Cho Hyun Ah.

Bà Cho Hyun Ah là trưởng nữ của ông Cho Yang Ho, chủ tịch tập đoàn vận tải Hanjin nắm trong tay hãng hàng không Korean Air. Từ nhỏ, bà đã có hứng thú chơi đàn hạt và nuôi ý định theo đuổi con đường làm nghệ thuật nhưng sau này chuyển hướng sang học kinh tế. Năm 1999, bà Cho Hyun Ah được bổ nhiệm chức phó giám đốc Korean Air, gia nhập đường đua tranh ngôi vương tại công ty gia đình cùng với 2 người em của mình. Ở vai trò phó giám đốc, bà Cho Hyun Ah đã góp công rất lớn trong việc cải thiện hình ảnh và tình hình kinh doanh của Korean Air nhờ mở rộng sang những lĩnh vực khác như khách sạn.

Đời tư bê bối của ái nữ tập đoàn hàng không Hàn Quốc: Xem người như cỏ rác, đến chồng con cũng bị đánh đập không thương tiếc - Ảnh 1.
Đời tư bê bối của ái nữ tập đoàn hàng không Hàn Quốc: Xem người như cỏ rác, đến chồng con cũng bị đánh đập không thương tiếc - Ảnh 2.

Không thể phủ nhận khả năng lãnh đạo của bà Cho Hyun Ah nhưng theo lời các nhân viên của Korean Air, bà là người vô cùng khó tính, xem nhân viên như "cỏ rác". Bằng chứng là cuối năm 2014, bà Cho Hyun Ah vướng vào scandal bắt tiếp viên trưởng chuyến bay quỳ gối xin lỗi và sau đó đuổi việc anh ta chỉ vì một gói lạc Mắc ca, gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, trên chuyến bay từ Mỹ về Hàn Quốc, 1 tiếp viên hàng không đã phục vụ bà Cho Hyun Ah món lạc mắc ca trong túi ni lông thay vì để trên đĩa – quy định bắt buộc khi phục vụ khách hàng hạng thương gia. Sau khi to tiếng với phi hành đoàn, bà quyết định đuổi việc tiếp viên trưởng, buộc máy bay phải quay đầu trở lại sân bay J.F.Kennedy để người này rời đi, khiến chuyến bay khởi hành trễ 11 phút so với lịch bay ban đầu.

Đời tư bê bối của ái nữ tập đoàn hàng không Hàn Quốc: Xem người như cỏ rác, đến chồng con cũng bị đánh đập không thương tiếc - Ảnh 3.
Đời tư bê bối của ái nữ tập đoàn hàng không Hàn Quốc: Xem người như cỏ rác, đến chồng con cũng bị đánh đập không thương tiếc - Ảnh 4.

Scandal này sau khi bị phanh phui đã gây ra làn sóng phẫn nộ dữ dội tại Hàn Quốc. Nhiều người bức xúc vì bà Cho Hyun Ah lạm dụng chức quyền để giải quyết chuyện cá nhân. Vụ việc khiến ái nữ nhà Korean Air bị kết án 1 năm tù giam vì tội danh vi phạm an toàn hàng không, lạm quyền nhưng chỉ phải thụ án 3 tháng. Sau đó, bà Cho Hyun Ah bị bố cắt chức phó giám đốc nhưng lại được bổ nhiệm vào một vị trí lãnh đạo khác trong Korean Air.

Tháng 5/2018, bà Cho Hyun Ah bị cơ quan nhập cư triệu tập về việc thuê người giúp việc Philippines, trong khi luật Hàn Quốc cấm trả tiền cho người nước ngoài để phục vụ tại tư gia.

Cuộc hôn nhân đầy thị phi

Năm 2010, bà Cho Hyun Ah kết hôn với bác sĩ thẩm mỹ có tiếng Park Jong Ju. Được biết, cả hai từng là bạn thời tiểu học và sau khi rời trường vẫn giữ liên lạc với nhau. 3 năm sau, bà Cho Hyun Ah hạ sinh cặp sinh đôi tại Mỹ. Việc này khiến gia đình bà bị chỉ trích nặng nề vì dư luận cho rằng bà muốn các con mình mang quốc tịch nước ngoài để lách luật, sau này không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc.

Đời tư bê bối của ái nữ tập đoàn hàng không Hàn Quốc: Xem người như cỏ rác, đến chồng con cũng bị đánh đập không thương tiếc - Ảnh 5.

Một nhân chứng từng nhìn thấy vợ chồng bà Cho Hyun Ah xuất hiện cùng nhau tại lễ cưới tổ chức ở khách sạn Fullerton ở Singapore: "Bà ấy chỉ lặng lẽ ngồi cạnh chồng, hệt như một người phụ nữ yếu đuối núp bóng sau thành công của người đàn ông". Nhìn bề ngoài, cuộc hôn nhân của bà Cho Hyun Ah vô cùng hạnh phúc và viên mãn nhưng đó chỉ là bề nổi của câu chuyện.

Đời tư bê bối của ái nữ tập đoàn hàng không Hàn Quốc: Xem người như cỏ rác, đến chồng con cũng bị đánh đập không thương tiếc - Ảnh 6.

Tháng 4/2018, ông Park Jong Ju nộp đơn ly hôn và mong muốn được nhận quyền nuôi dưỡng 2 con. Trong khi ông Park đề nghị tòa đưa ra mức án trừng trị vợ vì tội bạo hành thì phía bà Cho Hyun Ah tố ngược lại chồng nghiện rượu và sử dụng chất kích thích. Vào tháng 2 vừa qua, đài truyền hình KBS tiết lộ bằng chứng nhận được từ chồng cũ của bà Cho Hyun Ah, cho thấy bố con ông Park bị bà chửi bới và đánh đập tại nhà riêng. Park nói rằng ông bị vợ bóp cổ, thậm chí ném một chiếc máy tính bảng vào chân. Trong đoạn clip, bà Cho Hyun Ah ném nĩa về phía con trai và không ngừng lớn tiếng la mắng chỉ vì đứa trẻ này lỡ ăn kẹo dẻo trước bữa tối.

Đời tư bê bối của ái nữ tập đoàn hàng không Hàn Quốc: Xem người như cỏ rác, đến chồng con cũng bị đánh đập không thương tiếc - Ảnh 7.

Đáp lại cáo buộc của ông Park, đại diện pháp lý của bà Cho Hyun Ah lên tiếng phủ nhận: "Cho Hyun Ah không hề lạm dụng thể chất hay tinh thần lũ trẻ. Hành động bạo lực xuất phát từ việc bà Cho ngăn cản chồng sử dụng rượu và chất kích thích".

Việc 2 vợ chồng bà Cho Hyun Ah đấu tố nhau càng khiến công chúng lắc đầu ngao ngán về đời tư đầy bê bối của ái nữ tập đoàn Korean Air. Đến cả thẩm phán Kim Sang Hwan từng phụ trách scandal mắc ca nhiều năm trước cũng khẳng định bà Cho Hyun Ah sẽ sống phần đời còn lại của mình trong sự chỉ trích của toàn xã hội Hàn Quốc.

(Nguồn: Tổng hợp)

Theo Imacho

Helino

Trở lên trên