TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đơn giản hóa việc triển khai hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

02-08-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Đơn giản hóa việc triển khai hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thực hiện Nghị định 119/2018/NĐ-CP về việc triển khai hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp Việt với đa số là doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện còn gặp nhiều vướng mắc trong khâu triển khai. Vậy giải pháp nào “gỡ rối” cho những vướng mắc của doanh nghiệp?

Hầu hết các doanh nghiệp chưa triển khai sử dụng hóa đơn điện tử đều có chung những mối lo như: còn nhiều hóa đơn giấy nên cố "tận dụng" nốt số hóa đơn đã in; Vì chưa đến thời hạn bắt buộc nên chờ đến khi bắt buộc mới triển khai; Lo ngai khó khăn khi sử dụng hóa đơn điện tử do tâm lý ngại thay đổi của doanh nghiệp dẫn đến việc không sẵn sàng tiếp cận hóa đơn điện tử; Nhiều doanh nghiệp còn quan ngại về vấn đề an toàn, bảo mật của hóa đơn điện tử khi thực hiện trên môi trường internet, không tin tưởng vào công cụ, an ninh an toàn của nhà cung cấp.

Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định lộ trình bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử (Chèn link: http://bit.ly/2GpO5HP ) đối với 100% doanh nghiệp tại Việt Nam đã chính thức có hiệu lực gần một năm và ban đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nhiều doanh nghiệp hưởng ứng và triển khai thành công hóa đơn điện tử trên khắp cả nước. Đặc biệt, các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM đang hướng tới việc hoàn thành mục tiêu phủ sóng hóa đơn điện tử 100% tại các doanh nghiệp trong năm 2019.

Như vậy, việc doanh nghiệp cố tình "né" hóa đơn điện tử là điều không hợp xu thế. Thay vào đó, doanh nghiệp cần chủ động tiếp cận hóa đơn điện tử càng sớm càng tốt. Việc này không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, nhân lực, quản trị cho doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường đang không ngừng phát triển. Ứng dụng sớm sẽ giúp doanh nghiệp sớm chuẩn hóa được các quy trình, nghiệp vụ kế toán cho phù hợp, tránh vướng mắc khi Nhà nước chính thức bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử.

Ngoài ra, để đảm bảo cho sự an toàn, bảo mật, tính pháp lý của hóa đơn, doanh nghiệp nên lựa chọn các nhà cung cấp uy tín, có kinh nghiệm triển khai các giải pháp về tài chính – kế toán – thuế, có các giải pháp an toàn, bảo mật cao cho hóa đơn điện tử.

Trước những vấn đề của doanh nghiệp, Phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn của MISA sẽ là lựa chọn tốt cho doanh nghiệp đang tìm kiếm sự an toàn, dễ sử dụng. Phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn là một sản phẩm của Công ty Cổ phần MISA – đơn vị hàng đầu với 25 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp về tài chính – kế toán – thuế. meInvoice.vn được thiết kế đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản lý hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC, đồng thời giải quyết tối ưu các vấn đề Doanh nghiệp đang gặp phải về hóa đơn nhờ những tính năng ưu việt.

Ngoài ra, meInvoice.vn là hóa đơn điện tử duy nhất được ứng dụng công nghệ Blockchain giúp đảm bảo an toàn, minh bạch cho hóa đơn. Đồng thời meInvoice có thể tích hợp với mọi phần mềm hỗ trợ người dùng tối đa trong các nghiệp vụ kê khai thuế.

Đơn giản hóa việc triển khai hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh 1.

Không những thế, meInvoice.vn là phần mềm hóa đơn điện tử đầu tiên và duy nhất cho phép khởi tạo, phát hành và tra cứu hóa đơn không chỉ trên máy tính mà còn trên các thiết bị di động như điện thoại, tablet giúp làm việc mọi lúc mọi nơi, đẩy nhanh quá trình sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

Tại Hội thảo "Gỡ nút thắt trong việc triển khai hóa đơn điện tử" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI phối hợp với Tổng Cục thuế tổ chức vừa diễn ra ngày 30/7/2019, Giải pháp hóa đơn điện tử của MISA đã gây ấn tượng rất mạnh mẽ với các doanh nghiệp cũng như địa diện cơ quan thuế về những tính năng ưu việt của mình.

Đơn giản hóa việc triển khai hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh 2.

Bà Đinh Thị Thúy - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA (thứ hai từ trái sang) cùng các đại biểu MISA chụp ảnh kỷ niệm cùng ông Nguyên Văn Phụng - Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn, Tổng Cục thuế (thứ ba từ trái sang) và bà Nguyễn Thị Cúc Chủ tịch Hội tư vấn thuê Việt Nam (thứ tư từ trái sang)

Cũng đại đây, đại diện MISA đã cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp Việt và cơ quan Nhà nước nhằm đơn giản hóa việc triển khai hóa đơn điện tử giúp mang tới hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế - xã hội cho đất nước./.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên