MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đòn tấn công cuối cùng của Donald Trump: Từ chối công nhận kết quả bầu cử

20-10-2016 - 11:10 AM | Tài chính quốc tế

Trước khi cuộc bầu cử lần cuối diễn ra, Trump liên tục phàn nàn trên tài khoản Twitter của mình rằng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đang được sắp đặt bởi giới truyền thông.

Ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump từ chối nói rằng ông sẽ chấp nhận kết quả bầu cử ngày 8/11, để mở khả năng sẽ tra ngược lại kết quả cuối cùng.

Nói về tính hợp pháp của kết quả bầu cử cuối cùng trong cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2 và thứ 3, Trump không đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho lập luận của mình và cho biết “phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra, liệu đó có phải là một con số hợp pháp hay không”.

“Tôi muốn bạn chờ đến ngày đó, tôi sẽ nói cho bạn biết sự thực”. Trump nói

Clinton đối đáp: “Xin ông hãy cụ thể, ông nói vậy là có ý gì?”. Bà Clinton tiếp tục tấn công: “Ông ta đang phỉ báng. Ông ta đang bôi nhọ Đảng Dân chủ của chúng ta và tôi cảm thấy kinh hãi khi một người như vậy làm ứng viên của một trong 2 đảng lớn nhất nước Mỹ”.

Trước khi cuộc bầu cử lần cuối diễn ra, Trump liên tục phàn nàn trên tài khoản Twitter của mình rằng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đang được sắp đặt bởi giới truyền thông.

Trong cuộc tranh luận đầu tiên, Trump nói sẽ tổn trọng kết quả bầu cử, nhưng sau đó lại rút lại lời và nói "phải chờ xem thế nào". Trong cuộc tranh luận lần cuối cùng - diễn ra vào sáng nay, một lần nữa Trump lại để mở "sự tôn trọng" của ông đối với kết quả bầu cử.

Cuộc đối đầu trực tiếp lần 3 tập trung nhiều vào chính trị hơn là 2 lần tranh đấu trước. Sau một hồi tấn công và chỉ trích, Trump lại trở về lối mòn khi nói ông tôn trọng phụ nữ và cáo buộc đối thủ là kể đã dàn xếp những người phụ nữ đã cáo buộc vị doanh nhân New York đã có hành vi tình dụng sai trái đối với họ.

Trump nói: “Những câu chuyện ấy hoàn toàn là bịa đặt. Tôi thậm chí còn không xin lỗi vợ - người đang ngồi ở đây - vì những cáo buộc ấy bởi tôi chẳng làm gì cả”.

Trước thềm cuộc tranh luận lần cuối cùng, lần đầu tiên bà Melania Trump - vợ Donald Trump đã chấp nhận trả lời phỏng vấn báo chí kể từ lần phát biểu trước Đại hội Đảng Cộng hòa. Bà đã "bào chữa" cho những phát ngôn trong đoạn video năm 2005 của chồng mình chỉ là lời nói bồng bột của tuổi trẻ. "Ông ấy chỉ nói sự thực. Ông ấy là người đàn ông tốt bụng và lịch thiệp". Trả lời phỏng vấn CNN, bà Melania Trump chia sẻ.

Clinton thì nói rằng những người phụ nữ ấy đã tố cáo Trump sau khi ông ta tuyên bố trong cuộc tranh luận lần thứ 2 rằng ông ấy chưa bao giờ làm điều gì mà phụ nữ không mong muốn. Trong đoạn video năm 2005, Trump đã có những lời nói thô tục về phụ nữ.

“Trump coi thường phụ nữ bởi ông ta nghĩ mình vĩ đại hơn. Tôi không nghĩ một phụ nữ nào ngoài kia không hiểu được cảm giác bị coi thường như thế nào”. Bà Clinton cho biết.

Anh Sa

Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên