MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Donald Trump: "Hãy hủy cuộc bầu cử và trao chiến thắng cho tôi"

28-10-2016 - 09:16 AM | Tài chính quốc tế

Donald Trump phê phán các đề xuất về chính sách thuế của ứng viên đảng Dân chủ, cho rằng bà Clinton sẽ tăng thuế đánh lên các doanh nghiệp nhỏ.

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump hôm qua (27/10) lại có một phát ngôn đáng chú ý. Sau khi chê các chính sách của đối thủ Hillary Clinton quá tồi tệ, ông cho rằng nên hủy bỏ cuộc bầu cử và tuyên bố ông là người chiến thắng.

“Chúng ta hãy hủy bỏ cuộc bầu cử này đi trao chiến thắng cho Trump. Chúng ta đang có gì chứ? Chính sách của bà ấy quá tồi tệ”, ông trùm bất động sản phát biểu trước đông đảo cử tri khi đang đi vận động tranh cử ở Toledo,Ohio.

Trong bài phát biểu này Donald Trump cũng phê phán các đề xuất về chính sách thuế của ứng viên đảng Dân chủ, cho rằng bà Clinton sẽ tăng thuế đánh lên các doanh nghiệp nhỏ. Nói với các cử tri Ohio, Trump chỉ trích hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ mà ông Bill Clinton thông qua đã khiến bang này mất đi hàng nghìn việc làm vào tay Mexico. Ông cam đoan sẽ ngăn chặn hiện tượng này nếu được bầu làm Tổng thống.

Ohio là bang “chiến trường” quan trọng có vai trò lớn đối với kết quả bầu cử. Theo RealClearPolitics, ông Trump đang nhận được tỷ lệ ủng hộ cao hơn 1,1 điểm phần trăm so với bà Clinton ở bang này. Còn trên toàn quốc, kết quả thăm do cho thấy bà Clinton dẫn trước 5,8 điểm phần trăm.

Vài tuần gần đây Trump liên tục chỉ trích toàn bộ truyền thông Mỹ đã bị thao túng trong một âm mưu chống lại ông.

Ngày 8/11 tới cử tri Mỹ sẽ đi bầu cử và kết quả sẽ được công bố ngay sau đó, sau khi quá trình kiểm phiếu hoàn tất. Cả 2 ứng viên đang tới nhiều địa điểm, tung ra những quân bài cuối cùng nhằm vận động các cử tri bỏ phiếu cho mình.

Hôm qua bà Clinton lần đầu tiên có người đồng hành xuất hiện bên cạnh khi đi vận động tranh cử: đệ nhất phu nhân Michelle Obama, một trong những người ủng hộ quyền lực nhất. Bộ đôi xuất hiện tại North Carolina và cùng nhau chỉ trích video tục tĩu của Trump.

Tú Anh

Trí Thức Trẻ/Business Insider

Trở lên trên