TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Donald Trump là thiên tài sau màn lách thuế cả tỷ USD

03-10-2016 - 19:03 PM | Tài chính quốc tế

Donald Trump là thiên tài sau màn lách thuế cả tỷ USD

Một trong các cố vấn gọi ông Donald Trump là thiên tài trong lĩnh vực kinh doanh khi báo lỗ 916 triệu USD để tránh phải đóng thuế thu nhập trong suốt 18 năm qua.

Cựu thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani, một trong các cố vấn của Trump, nhấn mạnh vụ việc tỷ phú New York báo lỗ 916 triệu USD năm 1995 cho thấy sự nhạy bén của ông Trump trong lĩnh vực kinh doanh. Thậm chí, Giuliani còn gọi ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa là thiên tài khi tìm ra cách giảm thiểu khoản thuế mà doanh nghiệp của ông phải đóng.

Phát biểu trong chương trình “This Week” của ABC, ông Giuliani nhấn mạnh trong vai trò của một người chủ doanh nghiệp, ông Trump có cách hữu hiệu để tối đa hóa lợi nhuận. Cựu thị trưởng New York cũng khẳng định cách thức ông Trump sử dụng hoàn toàn phù hợp với chính sách thuế của Mỹ.

“Ông ấy là thiên tài trong việc sử dụng những lợi thế pháp lý để giúp công ty tồn tại và phát triển”, cố vấn Giuliani nói về tài liệu thuế bị rò rỉ của ông Trump.

Sở dĩ, các khoản thuế của ông Trump trở thành tâm điểm của du luận Mỹ vì ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa từ chối công khai các báo cáo thuế với lý do đang bị kiểm toán liên bang. Ông là ứng viên tổng thống duy nhất trong lịch sử chính trị hiện đại của Mỹ từ chối công khai báo cáo thuế.

Chris Christie, thống đốc bang New Jersey – một người ủng hộ tỷ phú Trump, thì cho rằng: “Sự việc chỉ rõ các quy định về thuế của nước Mỹ là một mớ hôn độn và ông Trump là người hoàn hảo nhất để sửa chữa nó”.

Tuy nhiên, phía ông Trump lên tiếng chỉ trích New York Times vì việc công bố báo có thuế của vị tỷ phú New York đồng thời gọi tờ báo này là tay chân của bà Hillary Clinton. Việc ông Trump không phải nộp thuế trong suốt 18 năm qua khiến nhiều người Mỹ bất bình, yếu tố bất lợi cho vị tỷ phú New York trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên