TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Donald Trump sẽ đại thắng nếu chỉ có nam giới đi bầu cử?

13-10-2016 - 07:59 AM | Tài chính quốc tế

Donald Trump sẽ đại thắng nếu chỉ có nam giới đi bầu cử?
Ứng viên Đảng Cộng hòa và Ứng viên Đảng Dân chủ trong buổi tranh biện lần thứ 2 tại Missouri.

Theo kết quả dự đoán trên trang FiveThirtyEight, đàn ông Mỹ thích Donald hơn Hillary.

Ứng viên Đảng Cộng hòa – Donald Trump là người nổi tiếng với những lời nói thẳng, đôi khi nói gàn. Những đề án chính sách của ông cũng gây sốc không kém, ví dụ như ông phản đối TPP và các hiệp định tự do thương mại hay yêu cầu Mexico phải trả tiền để xây dựng bức tường biên giới Mexico. Thái độ bất hảo của ông đã khiến Tổng thống Mexico phải thốt lên rằng "giọng điệu ồn ào” của ông Donald Trump chẳng khác gì trùm phát xít Adolf Hitler và Benito Mussolini.

Trái lại, trên cương vị Phu nhân cựu Tổng thống Mỹ và Bộ trưởng Ngoại giao, ứng viên Đảng Dân chủ - Hillary Clinton lại là người nổi tiếng ăn nói có chừng mực. Những luận giải của bà về các chính sách từ khủng bố cho đến phá thai luôn được giới học giả ủng hộ nhiệt tình. Một bảng phân tích thực hiện bởi các nhà khoa học chính trị như Joshua D. Clinton thuộc Đại học Princeton, Simon Jackman và Doug Rivers thuộc Đại học Stanford xếp Clinton vị trí thứ 6 đến thứ 8 trong số các thượng nghị sĩ có khuynh hướng cấp tiến nhất.

Gần đây, tổng biên tập trang FiveThirtyEight vừa đưa ra một kết quả dự đoán thú vị về vụ bầu cử Tổng thống Mỹ nếu chỉ có đàn ông nước Mỹ đi bỏ phiếu dựa trên kết quả thăm dò của cả 2 Đảng. Nếu quy ước màu đỏ thể hiện ông Trump thắng cử và màu xanh thể hiện bà Clinton thắng cử và ngày bỏ phiếu chỉ có đàn ông đi bầu, nước Mỹ sẽ tràn ngập trong sắc đỏ.

Theo kết quả dự đoán này, Trump sẽ giành được 350 phiếu đại diện cử tri trong Cử tri đoàn, trong khi bà Clinton chỉ giành được 188 phiếu đại diện cử tri đến từ khu bờ biển miền Tây, một vài tiểu bang vùng Tây Bắc, 2 bang New Mexico và Illinois.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/BI

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên