MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Donald Trump, tổng thống đắc cử có tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 20 năm

18-11-2016 - 14:51 PM | Tài chính quốc tế

Chỉ 42% số người dân Mỹ được hỏi cho biết họ đồng thuận với tổng thống mới đắc cử Donald Trump, khiến ông trở thành người ít được lòng nhất trong số những người được bầu vào Nhà Trắng trong 20 năm trở lại đây.

Tờ Daily News của Mỹ vừa dẫn kết quả một cuộc thăm dò cho thấy chỉ 45% số người Mỹ được hỏi đồng tình với chính sách của tổng thống mới đắc cử Donald Trump. 55% còn lại không đồng tình với người sẽ trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Bảng đánh giá này được Gallup, một tổ chức chuyên tiến hành các cuộc thăm dò tương tự trong hơn 2 thập kỷ qua, đưa ra.

Người dân Mỹ đang ngày càng thích Trump hơn. Khi bước chân vào cuộc đua quyền lực nhất nước Mỹ, chỉ 34% số người được hỏi tỏ ra đồng tình với vị tỷ phú New York. Tuy nhiên, 45% vẫn là con số hết sức khiêm tốn nếu so ông Trump với các tổng thống tiền nhiệm.

Khi đắc cử năm 2008, 64% người dân Mỹ tỏ ra đồng tình với Thượng nghị sĩ da màu Brack Obama, người giành chiến thắng trong cuộc đua quyền lực nhất nước Mỹ. Năm 2000, số người ủng hộ ông George W. Bush là 59% trong khi năm 1992, số người ủng hộ ông Bill Clinton cũng là 58%.

Ở thời điểm hiện tại, ông Donald Trump đang nỗ lực chuẩn bị cho quá trình chuyển giao quyền lực dù chưa chính thức trở thành Tổng thống Mỹ. Một số người kỳ vọng bà Hillary Clinton có thể lật ngược tình thế dù cơ hội rất mong manh. Bên cạnh đó, nhiều người kêu gọi các đại cử tri phản bội Trump để bầu cho bà Clinton dù điều này rất khó xảy ra.

Linh Anh

Daily News

Trở lên trên