MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đông Anh (Hà Nội): Tập đoàn Thành Công lập bãi xe trái phép?

27-08-2016 - 15:28 PM | Bất động sản

Công ty Phát triển Xây dựng và Thương mại (DCC) thuộc Tập đoàn Thành Công tập kết, trưng bày sản phẩm trên đất trái phép ở thôn Khê Nữ xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh (Hà Nội) nhiều năm qua nhưng chính quyền không xử lý.

Thành lập bãi tập kết, trưng bày sản phẩm trái phép

Mặc dù không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho thuê đất để tập kết, trưng bày sản phẩm. Nhưng Công ty phát triển Xây dựng và Thương mại (DCC) thuộc Tập đoàn Thành Công, vẫn ngang nhiên lập lán trại, tập kết, trưng bày các loại sản phẩm: Xe khách, máy ủi, máy xúc, máy cẩu,…ở xóm Ngõ, thôn Khê Nữ xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Công ty phát triển Xây dựng và Thương mại (DCC) thuộc tập đoàn Thành Công lập lán trại, tập kết, trưng bày các loại sản phẩm trái phép gần 2 năm qua, trên khu đất hơn 600m vuông tại xóm Ngõ (thôn Khê Nữ), xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh (Hà Nội) gần trục đường Võ Nguyễn Giáp, hướng cầu Nhật Tân đi Đông Anh.

Để có mặt bằng trưng bày sản phẩm, từ đầu năm 2015 Công ty phát triển Xây dựng và Thương mại (DCC) thuộc tập Thành Công đã thực hiện san ủi trái phép mặt bằng hơn 6000m vuông đất tại xóm Ngõ (thôn Khê Nữ), xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh (Hà Nội) gần trục đường Võ Nguyễn Giáp, hướng cầu Nhật Tân đi Đông Anh.

Được biết, phần đất thuộc xóm Ngõ (thôn Khê Nữ) xã Nguyên Khê mà Công ty phát triển Xây Dựng và Thương Mại (DCC) thuộc tập Thành Công đang trưng bày sản phẩm là đất quy hoạch của đường Nhật Tân – Nội Bài (hay đường Võ Nguyên Giáp).

UBND xã Nguyên Khê “làm ngơ” trước sai phạm

Công ty phát triển Xây dựng và Thương mại (DCC) đã xây dựng bãi tập kết trưng bày sản phẩm trái phép ở xóm Ngõ, thôn Khê Nữ gần 2 năm nay. Nhưng chính quyền xã Nguyên Khê đã “làm ngơ” trước những sai phạm trên.

Trao đổi với phóng viên Ông Tô Thanh Quân – Cán bộ địa chính xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết: “Từ đầu năm 2015 thôn Khê Nữ, xã Nguyên Khê đã cho Công ty phát triển Xây dựng và Thương mại (DCC) thuộc tập đoàn Thành Công đã mượn đất (thuộc quy hoạch của đường Nhật Tân) để trưng bày sản phầm (xe ô tô khách, máy cẩu, máy xúc,…) bù lại thôn nhận lại số tiền hỗ trợ, mà không có giấy tờ cam kết cho thuê. Số tiền bao nhiêu thì tôi không biết vì thôn không trình lên”.


Hàng trăm xe các loại (máy xúc, máy cẩu, máy ủi, xe ô tô khách,...) được tập kết trưng bày  trên đất không được cấp phép hoạt động.

Hàng trăm xe các loại (máy xúc, máy cẩu, máy ủi, xe ô tô khách,...) được tập kết trưng bày trên đất không được cấp phép hoạt động.

Khi được hỏi Công ty phát triển Xây dựng và Thương mại (DCC) thuộc tập Thành Công có đang tập kết trưng bày sản phẩm đúng quý định? Ông Quân khẳng định: “Việc sử dung đất trong việc trưng bày, kinh doanh các sản phẩm (máy cẩu, máy xúc, ô tô khách,…) mà không được chinh quyền giao bằng giấy tờ, biên bản thì chắc chắn là sai phép. Vì vậy Công ty phát triển Xây dựng và Thương mại (DCC) thuộc tập đoàn Thành Công xây dựng bãi tập kết, trưng bày sản phẩm ở đây là trái phép”

Đại diện UBND xã Nguyên Khê khẳng định đây là bãi tập kết xe trái phép của Công ty phát triển Xây dựng và Thương mại (DCC) thuộc Tập đoàn Thành Công

Ông Quân cũng cho biết thêm: “Bên phía Công ty phát triển Xây dựng và Thương mại (DCC) thuộc tập Thành Công đã trình lên Phòng Quản lý đô thị huyện Đông Anh để thuê đất ở Xóm Ngõ, thôn Khê Nữ, nhưng do vướng dự án Nhật Tân nên không được đồng ý”.

Theo tìm hiểu của phóng viên Pháp luật Plus trong những ngày qua Công ty Phát triển Xây dựng và Thương mại (DCC) thuộc tập đoàn Thành Công vẫn tiếp tục san lấp để mở rộng thêm mặt bằng. Cho dù họ không được cấp phép hoạt động trên phần đất này.

Dù hoạt động trên đất không phép nhưng Công ty Phát triển Xây dựng và Thương mại (DCC) thuộc Tập đoàn Thành Công vẫn tiếp tục đưa máy móc vào để mở rộng diện tích trưng bày sản phẩm.

Câu hỏi được đặt ra là vì sao UBND xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh (Hà Nội) biết bãi tập kết, trưng bày sản phẩm là các loại ô tô khách, máy xúc, máy cẩu, của Công ty phát triển Xây Dựng và Thương Mại (DCC) thuộc tập Thành Công là hoạt động trái phép nhưng gần 2 năm nay vẫn không xử lý?

Theo Phú Đô - Hữu Phúc

Pháp Luật Plus

Trở lên trên