MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Động cơ máy bay bốc cháy khi cất cánh do va vào chim trời

18-06-2024 - 14:40 PM | Tài chính quốc tế

Ngày 17/6, động cơ một chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Virgin Australia bất ngờ bốc cháy khi vừa cất cánh từ sân bay Queenstown, New Zealand.

Chiếc máy bay Boeing 737 của Virgin Australia chở theo 73 hành khách và phi hành đoàn khởi hành từ Queenstown, có lịch trình đi đến Melbourne, Australia thì bất ngờ động cơ bốc cháy và phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Invercargill, New Zealand.

Theo dữ liệu từ Flightradar, chiếc máy bay đã bay vòng trên không trước khi hạ cánh xuống Invercargill.

Giám đốc điều hành của hãng Virgin Australia Stuart Aggs cho biết nguyên nhân sự việc có thể là do máy bay va chạm với chim trời khi vừa cất cánh.

Một số nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng động lớn từ máy bay và nhìn thấy động cơ bốc cháy. 

"Tin tôi đi, tôi có thể cảm nhận được ngọn lửa bùng lên khi máy bay cất cánh", một hành khách trên chuyến bay kể lại trên mạng xã hội. Một hành khách khác chia sẻ: "Tôi ngồi ngay sau cánh cửa bên phải và chứng kiến toàn cảnh màn trình diễn ánh sáng".

Các sự cố va chạm với chim trời đôi khi vẫn xảy ra và là mối đe dọa đáng kể đối với an toàn hàng không trên toàn thế giới. Một trong những sự cố điển hình nhất về va chạm với chim xảy ra vào năm 2009 khi chiếc US Airlines 1549 phải hạ cánh gấp xuống sông Hudson (Mỹ).

Theo Đàm Linh

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên