MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Động đất mạnh hơn 6 độ ở Tân Cương (Trung Quốc)

30-01-2023 - 16:40 PM | Tài chính quốc tế

Một trận động đất mạnh 6,1 độ richter đã xảy ra ở huyện Shaya, địa khu Aksu của Tân Cương, Trung Quốc vào sáng 30/1. Cư dân mạng Trung Quốc cho biết cảm nhận được chấn động mạnh ở nhiều nơi tại khu tự trị này.

Theo thông tin trên Weibo của Mạng động đất Quốc gia Trung Quốc, Mạng động đất Quốc gia Trung Quốc chính thức xác định, vào lúc 7h49 sáng ngày 30/1, một trận động đất với cường độ 6,1 độ richter đã xảy ra ở huyện Shaya, địa khu Aksu, Tân Cương. Tâm của trận động đất nằm ở độ sâu 50km.

Động đất mạnh hơn 6 độ ở Tân Cương (Trung Quốc) - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Deccan Herald

Tâm chấn cách thành phố Aksu 215km và thành phố Urumqi 611km. Mạng lưới động đất Quốc gia Trung Quốc cho biết, tâm chấn nằm ở khu vực không có người ở, nhưng các thành phố và quận huyện xung quanh cảm nhận được các chấn động mạnh, đồng thời nhắc nhở các cư dân mạng gần tâm chấn cần phải chú ý an toàn và cảnh giác với các dư chấn mạnh.

Được biết, dân cư trong phạm vi 20km tính từ tâm chấn rất thưa thớt và hiện chưa có báo cáo về thương vong hay nhà sập.

Thông tin trên Weibo của Cục cứu hỏa Quốc gia Trung Quốc cho biết, sau khi trận động đất xảy ra, các lực lượng chức năng với hơn 1.500 người và các phương tiện chuyên dụng đã có mặt tại tâm chấn, làm tốt công tác chuẩn bị cứu nạn, cứu hộ.

Theo Tuấn Đạt

VOV

Trở lên trên