TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Động đất ở Hà Nội do dư chấn từ trận động đất có cường độ lớn ở Trung Quốc

08-09-2018 - 11:23 AM | Thời sự

Động đất ở Hà Nội do dư chấn từ trận động đất có cường độ lớn ở Trung Quốc

Theo Viện Vật lý địa cầu, thông tin ban đầu xác định, động đất sáng nay ở Hà Nội là do dư chấn từ trận động đất có cường độ lớn xảy ra ở Trung Quốc.

Sáng nay, một số người làm việc tại các công sở cao tầng và sống ở chung cư tại một số khu vực của Hà Nội đã cảm thấy rung lắc, chóng mặt.

[LIVE] Dân cư tụ tập rất đông bên ngoài toà nhà kim khí Thăng Long vì lo lắng có thể cao ốc đang bị nghiêng

Trao đổi với PV, TS Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu xác nhận, tại một số khu vực của Hà Nội đã bị ảnh hưởng bởi một trận động đất với cường độ khá lớn.

Ông Nguyễn Xuân Anh - Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu cho biết, trận động đất xảy ra tại Vân Nam, Trung Quốc. Thời gian là 02giờ, 31 phút, 28 giây tức 09 giờ 31 phút 28 giây (giờ địa phương) ngày 8/9/2018. Toạ độ 23/453N - 101.620E, độ lớn 5.3, độ sâu khoảng 10km.

Theo ông Xuân Anh, trận động đất này đã gây ảnh hưởng đến Hà Nội.

Theo đại diện Viện, do ảnh hưởng của trận động đất lớn này, nên một số khu vực của Hà Nội đã bị dư chấn và người dân ở các khu vực nhà cao tầng cảm nhận thấy sự rung, lắc. Tuy nhiên, việc này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Đại diện Viện đề nghị người dân cần bình tĩnh và theo dõi các thông tin của cơ quan chức năng.

Còn đại diện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) thông tin thêm, vừa có trận động đất xảy ra với cường độ lớn xảy ra ở phía Tây Bắc và gây ảnh hưởng đến một số khu vực của Hà Nội.

Về thông tin cụ thể của trận động đất, theo vị này, hiện đơn vị đang xử lý và sẽ có thông báo chính thức.

Đại diện Trung tâm cho biết thêm, vào lúc 12h42 phút ngày 7/9/2018 cũng đã trận động đất có độ lớn 4.0 xảy ra tại vị trí có tọa độ (22.586 vĩ độ Bắc, 102.309 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 12 km.

Động đất xảy ra tại khu vực biên giới Trung Quốc - Việt Nam cách ranh giới huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu khoảng 4km.

Hiện, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Theo Hoàng Đan - Hoàng Hải

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên