MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đồng hồ giả camera quay lén Châu Bùi được bán tràn lan, nhận diện những mẫu đồng hồ phải đặc biệt cảnh giác!

25-06-2024 - 19:46 PM | Thị trường

Điểm chung của những mẫu đồng hồ giả camera quay lén là có thiết kế tinh vi, người không biết nhìn khó phát hiện.

Sáng ngày 25/6, cộng đồng mạng vô cùng hoang mang và lo lắng trước bài đăng chia sẻ bản thân là nạn nhân của camera quay lén của Châu Bùi.

Trên trang cá nhân, Châu Bùi đã chia sẻ việc trở thành nạn nhân của camera quay lén trong quá trình làm việc tại một studio chụp ảnh. Mặc dù đã có quan sát, dò tìm camera quay lén trước khi vào WC để thử đồ nhưng vì camera có hình thức giống chiếc đồng hồ, được giấu sau một chiếc khăn nên Châu Bùi đã thử đồ trong khoảng 30 phút mới phát hiện.

Đồng hồ giả camera quay lén Châu Bùi được bán tràn lan, nhận diện những mẫu đồng hồ phải đặc biệt cảnh giác!- Ảnh 1.

Đồng hồ giả camera quay lén Châu Bùi được bán tràn lan, nhận diện những mẫu đồng hồ phải đặc biệt cảnh giác!- Ảnh 2.

Đồng hồ giả camera quay lén Châu Bùi được bán tràn lan, nhận diện những mẫu đồng hồ phải đặc biệt cảnh giác!- Ảnh 3.

Vị trí Châu Bùi phát hiện chiếc đồng hồ giả camera quay lén giấu kín trong góc nhà vệ sinh nữ.

Bài đăng của Châu Bùi đã nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội. Thông tin về đồng hồ giả camera quay lén cũng được nhiều người quan tâm.

Đồng hồ giả camera quay lén được bán tràn lan

Chỉ cần gõ cụm từ "đồng hồ camera giả camera quay lén", "camera quay lén đồng hồ" trên thanh tìm kiếm của Google, hàng trăm kết quả cho ra với nhiều giá cả khác nhau. Một số người bán sẵn sàng quảng cáo chức năng "quay lén" khi đề cập về sản phẩm của mình.

Trên trang "Camera ng** trang", website này rao bán nhiều mẫu đồng hồ có chức năng quay lén với loạt công dụng và dễ nguỵ trang để không bị nghi ngờ.

Đồng hồ giả camera quay lén Châu Bùi được bán tràn lan, nhận diện những mẫu đồng hồ phải đặc biệt cảnh giác!- Ảnh 4.

"Xu hướng hiện nay người dùng đều mong muốn sử dụng thiết bị quay lén, nguỵ trang đơn giản hoá, thiết kế tự nhiên và gần gũi. Điều này giúp cho người dùng có thể sử dụng thiết bị ở mọi lúc, mọi nơi mà không bị nghi ngờ", trang này giới thiệu.

Hay trên trang "D.A camera", hàng loạt mẫu đồng hồ giả camera quay lén được rao bán với nhiều mức giá trong khoảng 1-3 triệu đồng. Điểm chung của những mầu đồng hồ giả camera quay lén là có thiết kế tinh vi, người không biết nhìn khó phát hiện.

"Với thiết kế là một chiếc đồng hồ thông thường, camera đồng hồ không tạo nên bất cứ sự nghi ngờ nào từ đối tượng bị theo dõi. Đặc biệt là khi bạn lựa chọn các loại camera dạng đồng hồ đeo tay. Một chiếc đồng hồ vừa đẹp, làm tôn lên phong cách thời trang, vừa có thể xem giờ nhưng quan trọng là có khả năng ghi lại toàn bộ âm thanh, hình ảnh của đối tượng mà bạn muốn theo dõi. Cho dù bạn đang ở ngay cạnh đối tượng thì họ cũng không thể phát hiện ra. Còn điều gì tuyệt vời hơn thế?", lời giới thiệu khiến nhiều người không khỏi kinh hãi.

Nhận diện những mẫu đồng hồ giả camera quay lén nên đặc biệt cảnh giác

Do thiết kế giống đồng hồ đeo tay đến hơn 90% nên chúng có thể dễ dàng ngụy trang. Kích thước nhỏ gọn, linh hoạt di chuyển cũng như nhiều tính năng như quay video, chụp ảnh, ghi âm khiến mẫu camera quay lén này vô cùng nguy hiểm.

Để bảo vệ hình ảnh cá nhân khỏi những kẻ xấu, người dùng cần đặc biệt cảnh giác với những mẫu đồng hồ này, đồng thời học cách nhận biết thông qua một số yếu tố sau:

Đồng hồ giả camera quay lén Châu Bùi được bán tràn lan, nhận diện những mẫu đồng hồ phải đặc biệt cảnh giác!- Ảnh 5.

Đồng hồ giả camera quay lén Châu Bùi được bán tràn lan, nhận diện những mẫu đồng hồ phải đặc biệt cảnh giác!- Ảnh 6.

Đồng hồ giả camera quay lén Châu Bùi được bán tràn lan, nhận diện những mẫu đồng hồ phải đặc biệt cảnh giác!- Ảnh 7.

Đồng hồ giả camera quay lén Châu Bùi được bán tràn lan, nhận diện những mẫu đồng hồ phải đặc biệt cảnh giác!- Ảnh 8.

Đồng hồ giả camera quay lén Châu Bùi được bán tràn lan, nhận diện những mẫu đồng hồ phải đặc biệt cảnh giác!- Ảnh 9.

Đồng hồ giả camera quay lén Châu Bùi được bán tràn lan, nhận diện những mẫu đồng hồ phải đặc biệt cảnh giác!- Ảnh 10.

- Quan sát bằng mắt thường: Tìm kiếm các điểm bất thường như lỗ nhỏ, ống kính mini, đèn LED trên mặt đồng hồ.

- Kiểm tra trọng lượng: Camera giấu kín thường nặng, nhiệt độ nóng hơn so với đồng hồ thông thường cùng kích thước.

- Tắt đèn và dùng điện thoại: Mở ứng dụng camera trên điện thoại và quét xung quanh đồng hồ. Nếu có camera ẩn, bạn có thể thấy đèn LED từ camera.

Theo Nghị định số 66/2017/NĐ-CP, quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị có hiệu lực từ ngày 5/7/2017 thì các loại thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình chỉ được bán cho các cơ quan chuyên trách phục vụ bảo vệ an ninh và điều tra hình sự gồm: cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; cơ quan có trách nhiệm thi hành biện pháp ghi âm, ghi hình bí mật theo điều kiện, thẩm quyền, thủ tục về biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt do bộ luật tố tụng hình sự quy định.

Việc buôn bán các sản phẩm này còn được quy định chặt chẽ như hàng quý, cơ sở phải gửi báo cáo, kèm theo thống kê danh sách cơ quan đã mua thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị gửi cơ quan có thẩm quyền của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Khi sản phẩm bị hư hỏng phải tổ chức tiêu hủy.

Nghị định này cũng định nghĩa, thiết bị ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình là thiết bị ghi âm, ghi hình giấu trong đồ vật thông thường hoặc thiết bị ghi âm, ghi hình được giả dạng thiết bị, đồ vật thông thường. Thiết bị ngụy trang dùng để định vị là thiết bị có tính năng xác định vị trí, mục tiêu được giấu trong thiết bị, đồ vật thông thường hoặc giả dạng thiết bị, đồ vật thông thường…

Theo Huỳnh Duy

Đời sống & Pháp luật

Trở lên trên