MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đồng hồ Patek Philippe vàng hồng cổ điển được đấu giá kỷ lục hơn 7 triệu USD

28-04-2022 - 15:34 PM | Thị trường

Chiếc đồng hồ giữ kỷ lục là mẫu Patek Philippe Ref. 2449 được đấu giá đắt nhất.

Một kỷ lục bán hàng vừa được tạo ra tại sự kiện đấu giá đồng hồ mùa xuân của Sotheby’s ở Hong Kong với sản phẩm là 30 chiếc đồng hồ Patek Philippe và rất nhiều vòng đeo tay Gay Freres cổ điển. Tất cả đều thuộc sở hữu của một nhà sưu tập duy nhất có biệt danh là “The Nevadian Collector”.

Trong phiên đấu giá, chiếc đồng hồ Ref. 2499 màu vàng hồng, mặt số 37,5 mm được sản xuất từ năm 1957 ước tính bán được từ 3 đến 6 triệu USD. Tuy nhiên, có 4 người mua đã trả giá qua điện thoại và sau cùng, sản phẩm được nâng lên mức 50 triệu HKD (tương đương 7,68 triệu USD) bao gồm cả phí bảo hiểm của người mua.

Đồng hồ Patek Philippe vàng hồng cổ điển được đấu giá kỷ lục hơn 7 triệu USD - Ảnh 1.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe được bán giá kỷ lục. Ảnh: Sotheby's

Với giá này, chiếc đồng hồ trở thành mẫu Ref. 2499 đắt nhất, phá vỡ kỷ lục trước đó với khoảng cách đáng kể. Đáng chú ý, chỉ một mình chiếc đồng hồ này đã chiếm một phần ba giá trị tích lũy của vụ mua bán.

Điều thú vị là chiếc đồng hồ nói trên cũng giữ kỷ lục vào năm 2007, khi được bán bởi Sotheby’s Geneva với giá 2,78 triệu USD. Kỷ lục này được giữ trong hơn một thập kỷ trước khi bị vượt mặt bởi một chiếc Ref.2499 khác có chữ ký của Asprey, khi đó có giá 4 triệu USD.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe vừa lập kỷ lục là một trong bốn mẫu Ref.2499 được bán tại cuộc đấu giá, tất cả đều thuộc về nhà sưu tầm gốc Mỹ ẩn danh bí mật, người bắt đầu sưu tầm đồng hồ cổ quý hiếm từ 30 năm trước sau khi bán đi cơ ngơi kinh doanh truyền thông của mình. Người ta tin rằng, nhà sưu tầm có đến hơn 400 chiếc đồng hồ và giờ đây, ở tuổi 80, người đó bắt đầu bán dần gia tài của mình thông qua Sotheby’s và liên tục lập kỷ lục trong suốt các đợt mua bán.

Theo Luxurylaunches

Theo Phương Kim

Người Đồng Hành

Trở lên trên