TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng hồ Richard Mille 'triệu đô' lấy cảm hứng từ samurai Nhật Bản

23-04-2022 - 13:16 PM | Lifestyle

Chiếc đồng hồ RM 47 Tourbillon lấy cảm hứng từ samurai Nhật Bản với các chi tiết được làm thủ công hoàn toàn.

Hình ảnh chiến binh samurai hào hoa trong bộ giáp truyền thống và mặt số rực rỡ của đồng hồ Richard Mille đã được kết hợp để tạo ra chiếc đồng hồ RM 47 Tourbillon. Đây là kiệt tác của kỹ thuật thủ công tinh xảo và là sự ca ngợi đối với giá trị của quy tắc võ sĩ đạo.

Chiếc đồng hồ được tạo ra nhờ kết quả của cuộc trò chuyện giữa người sáng lập thương hiệu Richard Mille với một trong những đối tác quan trọng, huyền thoại công thức một Fernando Alonso, người đã truyền cảm hứng cho một trong những sáng tạo được thèm muốn nhất của Richard Mille, RM 67-02 Fernando Alonso năm 2020. Hai bên đều là những người đam mê nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản. Họ đã mất 4 năm để thiết kế, phát triển và cho ra đời  phiên bản giới hạn chỉ có 75 chiếc đồng hồ.

Đồng hồ Richard Mille triệu đô lấy cảm hứng từ samurai Nhật Bản - Ảnh 1.

Fernando Alonso và chiếc đồng hồ RM 47 Tourbillon. Ảnh: Mathieu Cesar/Richard Mille


Mặt số ngoạn mục của đồng hồ là sản phẩm của đội ngũ thợ khắc Pierre-Alain Lozeron và họa sĩ Valérie Lozeron, những người đã mất không dưới 16 và 9 giờ để tạo ra chiếc áo giáp của samurai hoàn toàn bằng tay. Hai người nói rằng mặt dù đã làm việc với Richard Mille trước đây nhưng khi thương hiệu lần đầu tiên đến với họ với lời đề nghị cho RM 47 Tourbillon, họ nghĩ đã rằng việc tạo ra nó là không thể.

Mặt số đồng hồ được trang trí với hình ảnh bộ giáp samurai thu nhỏ khắc thủ công từ vàng 3N, chất liệu gợi nhớ đến loại vàng lá thường dùng trong thủ công Nhật Bản. Ngoài ra còn có biểu tượng Ramon của gia tộc samurai Asano, từng được lãnh đạo bởi Asano Naganori huyền thoại, chiến binh cuối thế kỷ 17 và đầu thế kỷ 18. Một cặp thanh kiếm được thiết kế cắt ngang mặt số trong khi họa tiết lá phong tô điểm bằng tian, carbon TPT và vương miện vàng 3N được đánh bóng.

Đồng hồ Richard Mille triệu đô lấy cảm hứng từ samurai Nhật Bản - Ảnh 2.

Chi tiết tinh xảo bên trong đồng hồ. Ảnh: Richard Mille


RM 47 Tourbillon được trang bị bộ máy RM47 cỡ lớn mới được phát triển. Đó là bộ chuyển động tourbillon lên dây cót thủ công đã được thu nhỏ lại theo tỷ lệ đường nét mảnh mai để phù hợp với hình dáng to lớn của samurai trên mặt số. Bộ phận tourbillon và một phần của bộ truyền bánh răng có thể nhìn thấy từ hai bên vỏ, trong khi tấm đế và cầu nối khung được làm bằng titan cấp 5 với lớp phủ PVD màu đen, kết hợp khả năng chống ăn mòn với độ cứng và bề mặt cực kỳ bằng phẳng.

Toàn bộ những chi tiết tinh vi được đặt trong chiếc khung hình barrel đặc trưng của Richard Mille với gờ và mặt sau bằng gốm đen – phông nền hoàn hảo để làm nổi bật tác phẩm samurai điêu khắc ở phía trên.

RM 47 Tourbillon có giá khoảng 1,04 triệu USD.

Theo Phương Kim

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên