MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đồng Nai còn 289 ha đất bàn giao xây dựng sân bay Long Thành

18-05-2022 - 12:28 PM | Bất động sản

Nhiều diện tích đất của dự án sân bay Long Thành thuộc diện "xôi đỗ" đã được bàn giao. (Ảnh: Phan Anh)

Nhiều diện tích đất của dự án sân bay Long Thành thuộc diện "xôi đỗ" đã được bàn giao. (Ảnh: Phan Anh)

Hiện, địa phương đã bàn giao 88% diện tích, còn lại 289 ha sẽ thực hiện theo đúng cam kết. Phần lớn các trường hợp đã hoàn tất các hồ sơ thủ tục, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và sẽ thực hiện chi trả tiền cho người dân trong những ngày tới.

Theo kế hoạch, trong tháng 5, Đồng Nai phải hoàn tất bàn giao toàn bộ diện tích mặt bằng 2.532 ha khu vực dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1. Hiện, địa phương đã bàn giao 88% diện tích. Còn lại 289 ha, tỉnh dự kiến sẽ bàn giao theo đúng cam kết.

UBND huyện Long Thành cho biết phần lớn các trường hợp đã hoàn tất các hồ sơ thủ tục, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và sẽ thực hiện chi trả tiền cho người dân trong những ngày tới.

Hiện nay, 183 trường hợp khác cũng đang được Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành thực hiện áp giá, lập phương án bồi thường, hỗ trợ. Đối với các trường hợp này, huyện dự kiến phê duyệt phương án và chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ trước ngày 20/5 tới. Sau khi phê duyệt và công khai phương án bồi thường, hỗ trợ, huyện sẽ lấy ý kiến của người dân về việc rút ngắn thời gian niêm yết công khai. Nếu được sự đồng thuận, người dân ký biên bản đồng ý, địa phương sẽ thực hiện chi trả tiền cho người dân sớm để người dân di dời, bàn giao mặt bằng.

Riêng đối với 161 trường hợp chưa hoàn chỉnh hồ sơ, UBND huyện Long Thành cũng đã yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện tập trung hoàn thiện hồ sơ để áp giá, lập phương án bồi thường, hỗ trợ. Với các trường hợp này, dự kiến trước ngày 20/5 sẽ thực hiện phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ.

Trước đó, trong tháng 3, huyện Long Thành đã bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) gần 650 ha đất thuộc khu vực dự án. Trong tháng 4 và đầu tháng 5, huyện tiếp tục thực hiện bàn giao thêm 140 ha. Như vậy, chỉ trong vòng 2 tháng, huyện đã bàn giao gần 800 ha.


Theo Lê Xuân

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên