TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng Nai: Đang xây dựng 16 dự án với hơn 13.500 lô đất tái định cư

14-07-2021 - 10:45 AM | Bất động sản

Đồng Nai: Đang xây dựng 16 dự án với hơn 13.500 lô đất tái định cư

Huyện Long Thành đang xây dựng khu TĐC Lộc An - Bình Sơn lớn nhất tỉnh với diện tích hơn 280ha cho hàng ngàn hộ dân bị giải tỏa phục vụ xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai sẽ thực hiện nhiều dự án và phải thu hồi đất của các hộ dân. Để các dự án được triển khai đúng tiến độ, tỉnh đã quy hoạch quỹ đất và ưu tiên nguồn vốn làm trước các khu tái định cư cho những hộ bị giải tỏa trắng.

Theo thông tin từ tỉnh này, hiện nay Đồng Nai đã đầu tư xây dựng hoàn thành khoảng 75 khu tái định cư với 2.473 lô đất nhằm bố trí tái định cư cho những hộ dân bị giải tỏa trắng để thực hiện dự án. Bên cạnh đó, có 16 khu tái định cư đang được xây dựng và khi hoàn thành sẽ có 13.576 lô đất tái định cư. Bên cạnh đó, có 25 dự án tái định cư đang trong quá trình kêu gọi, lập thủ tục đầu tư.

Trong những năm tới, Đồng Nai sẽ triển khai cả ngàn dự án của Trung ương, vùng, tỉnh, huyện, thành phố trên các lĩnh vực khác nhau. Hầu hết, các dự án khi triển khai phải thu hồi đất của hộ gia đình, cá nhân, trong đó có nhiều hộ dân bị giải tỏa trắng phải bố trí nơi tái định cư. Muốn các dự án được triển khai đúng tiến độ thì công tác bồi thường, tái định cư phải thực hiện nhanh. Các địa phương phải thực hiện trước những khu tái định cư để bố trí cho người dân trong các dự án.

Trong 5 năm tới, huyện Nhơn Trạch sẽ có hàng chục dự án lớn được đầu tư là cầu Cát Lái, khu dịch vụ cảng Phước An, đường liên cảng, đường 25C, đường vào Khu công nghiệp Ông Kèo..., nên cần hàng ngàn lô tái định cư. Hiện trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đang triển khai 6 khu tái định cư với diện tích hơn 130ha.

Ngoài ra, các địa phương khác như: Long Thành, Trảng Bom, Biên Hòa cũng cần nhiều lô TĐC trong thời gian tới. Trong đó, huyện Long Thành đang xây dựng khu TĐC Lộc An - Bình Sơn lớn nhất tỉnh với diện tích hơn 280ha cho hàng ngàn hộ dân bị giải tỏa phục vụ xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành. TP.Biên Hòa đã đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2021 khoảng 24 khu TĐC cho hàng trăm dự án lớn nhỏ trên địa bàn.

Bảo Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên