MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đồng Nai ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có tiểu thương chợ đầu mối ở Sài Gòn

04-07-2021 - 15:07 PM | Xã hội

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã phong tỏa tạm thời khu vực nơi bệnh nhân cư trú và phun khử trùng toàn bộ những nơi liên quan.

Ngày 4/7, lãnh đạo Sở Y tế cho biết, Đồng Nai vừa ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ qua. Trong đó 3 trường hợp trong khu phong tỏa tại huyện Thống Nhất, liên quan đến chuỗi lây nhiễm Chợ đầu mối Hóc Môn.

Trường hợp còn lại ở phường Long Bình (TP. Biên Hoà), là tiểu thương, buôn bán ở Chợ Bình Điền (TP.HCM).

Liên quan đến ca nhiễm mới tại phường Long Bình, Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa đã khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 để cách ly. Phong toả tạm thời khu vực nơi bệnh nhân cư trú và phun khử trùng toàn bộ những nơi liên quan.

Đồng Nai ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có tiểu thương chợ đầu mối ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Quân Khu 7 chi viện cho Đồng Nai 6 xe đặc chủng phun khử khuẩn các khu vực phong tỏa tại huyện Thống Nhất

Tính từ 26/6 đến nay, Đồng Nai ghi nhận 66 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, toàn tỉnh đã có tổng cộng 99 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 32 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh, còn 67 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Phổi. Có hơn 850 trường hợp F1 đang cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly trong tỉnh.

Trong ngày 3/7, đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 20.000 người trong khu phong tỏa tại huyện Thống Nhất và hôm nay các lực lượng tiếp tục thực hiện lấy mẫu.

Ngoài ra, từ ngày 4/7, Bệnh viện Da liễu chính thức đón bệnh nhân Covid-19 vào điều trị sau thời gian ngắn gấp rút chuẩn bị đảm bảo các điều kiện, một phần bệnh viện sẽ tạm thời chuyển công năng hoạt động thành nơi điều trị Covid-19.

Theo Tứ Quý

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên