TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng Nai: Tốc độ lây nhiễm SARS-CoV-2 đang nhanh

12-07-2021 - 10:07 AM | Thời sự

Trong đêm, hàng chục ngàn công nhân Công ty Pouchen gần khu chợ Hóa An (có ca nhiễm phức tạp), TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã được cho nghỉ 14 ngày.

Sáng 12-7, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai thông tin toàn tỉnh trong ngày hôm qua ghi nhận thêm 93 ca dương tính với SARS-CoV-2 và tổng số ca nhiễm từ đợt dịch thứ 4 đã là 376 ca.

Hiện tại, tại TP Biên Hòa và huyện Nhơn Trạch dịch có tốc độ lây lan nhanh, còn ổ dịch lớn tại huyện Thống Nhất đang tạm thời được khống chế. Nguồn lây nhiễm về tỉnh được xác định chủ yếu từ các chợ đầu mối và một số người về từ TP HCM. Các ca dương tính mới từ F1, F2, F3 khá nhiều. Còn nguồn lây lan từ chợ ở TP HCM sau đó lan ra các chợ ở Đồng Nai có diễn biến rất phức tạp.

 Đồng Nai: Tốc độ lây nhiễm SARS-CoV-2 đang nhanh  - Ảnh 1.

Một chốt kiểm dịch ở tỉnh Đồng Nai

Hiện tại Đồng Nai đã chuẩn bị thêm một số bệnh viện dã chiến có công năng đủ cho cả ngàn người. Tỉnh cũng được đầu tư, hỗ trợ 100 giường bệnh dành cho các trường hợp bệnh nặng, hồi sức.

Trong ngày hôm qua (11-7) thêm bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 2 ở Đồng Nai tử vong, bệnh nhân là nữ, 29 tuổi ngụ tại TP Biên Hòa. Trước đó, ngày 7-7, Đồng Nai có ca tử vong đầu tiên do Covid-19 là nữ bệnh nhân 48 tuổi tại huyện Thống Nhất.

Trong diễn biến liên quan, trong đêm 11-7, gần 17.000 công nhân Pouchen ở TP Biên Hòa được cho tạm nghỉ trong 14 ngày.

Trong ngày, tỉnh Đồng Nai cũng quyết định thiết lập 10 vùng cách ly y tế tại 7 phường của TP Biên Hòa với tổng cộng 841 hộ, gần 5.000 nhân khẩu, 2 vùng cách ly tại xã Bắc Sơn và Tây Hòa thuộc huyện Trảng Bom với 24 hộ, 140 nhân khẩu.

Theo X.Hoàng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên