TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng Nai: Vaccine đầy kho nhưng không có kim tiêm để dùng

06-10-2021 - 18:49 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Đồng Nai: Vaccine đầy kho nhưng không có kim tiêm để dùng

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ báo cáo, hiện toàn tỉnh còn 1,3 triệu liều vaccine chưa tiêm. Tuy nhiên, kim tiêm chỉ có vỏn vẹn chưa đến 300 nghìn bộ, khiến tiến độ tiêm chủng gặp trở ngại.

Sáng 6/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, lãnh đạo các sở, ngành đã có mặt tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai để báo cáo tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, tại buổi họp, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ báo cáo, hiện toàn tỉnh còn 1,3 triệu liều vaccine chưa tiêm còn trong kho. Ở đợt tiêm vaccine thứ 13 sắp tới, tỉnh Đồng Nai đã có đủ vaccine Sinopharm để tiêm đủ 2 liều cho người dân.

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ dùng 100 ngàn liều Pfizer để tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine Pfizer và Moderna. Số còn lại là AstraZeneca, trong đó có 500.000 liều dùng để tiêm mũi 1. 

Hiện tỉnh chỉ còn thiếu 1,2 triệu liều vaccine AstraZeneca và 250 ngàn liều vaccine Pfizer để tiêm phủ mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1. Nếu được cấp đủ số vaccine trên, dự kiến đến tháng 12/2021, tỉnh Đồng Nai cơ bản sẽ tiêm đủ 2 mũi vaccine cho người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho cho biết, hiện công tác tiêm chủng có một số trở ngại do thiếu kim tiêm. Ông Vũ cho biết thêm, trong kho Đồng Nai chỉ còn khoảng 250.000 bộ kim tiêm, mới đây Sở Y tế Đồng Nai đã mượn của Viện Pasteur TP.HCM 50.000 kim tiêm. 

Ông Vũ thông tin, số lượng kim tiêm Bộ Y tế đã phân bổ cùng với số lượng vaccine nhưng chưa về kịp. Hiện nay, kim tiêm đang trên đường vào Đồng Nai, dự kiến thứ 7 tuần này tỉnh sẽ nhận được. Bên cạnh đó, Sở Y tế Đồng Nai cũng đã đề nghị các địa phương chủ động mua để không làm chậm trễ tiến độ tiêm chủng.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đã yêu cầu các địa phương lập dự trù nhu cầu kit test nhanh từ nay đến cuối năm. Mục đích để UBND tỉnh phê duyệt và cấp theo tiến độ, các địa phương không cần phải mua kit test nhanh nữa.

Giang Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên