MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đồng sáng lập và cựu CEO Jack Dorsey nói gì về việc Elon Musk mua Twitter?

27-04-2022 - 18:06 PM | Tài chính quốc tế

Cựu CEO Twitter cho biết Musk là “giải pháp duy nhất mà tôi tin tưởng” để điều hành công ty do ông đồng sáng lập vào năm 2006.

Jack Dorsey, đồng sáng lập và cựu CEO Twitter là một trong những người ủng hộ việc Elon Musk mua lại mạng xã hội này.

Sau khi thương vụ giữa CEO Tesla và Twitter được công bố, Dorsey đã đăng một liên kết tới bài hát “Everything in its right place” trên Radiohead. Vị tỷ phú cũng cho biết Musk là “giải pháp duy nhất mà tôi tin tưởng” để điều hành công ty do ông đồng sáng lập vào năm 2006.

“Tôi tin tưởng sứ mệnh của ông ấy là mở rộng ánh sáng của ý thức”, Dorsey nói.

Trước đó, Twitter thông báo HĐQT đã đồng ý bán lại công ty cho Elon Musk với giá 44 tỷ USD. CEO Tesla sẽ trả 54,2 USD cho mỗi cổ phiếu, đúng theo đề nghị ban đầu của ông. Thương vụ này thu hút sự chú ý của rất nhiều người trên thế giới, từ các nhân vật chính trị cấp cao đến những người dùng mạng xã hội.

Musk và những người ủng hộ ông coi việc tiếp quản Twitter như sự trở lại của tự do ngôn luận trên internet. Trong khi đó, các nhà phê bình lo ngại rằng điều này sẽ khiến tỷ phú giàu nhất thế giới ảnh hưởng quá nhiều đến ngôn luận trực tuyến.

Đồng sáng lập và cựu CEO Jack Dorsey nói gì về việc Elon Musk mua Twitter? - Ảnh 1.

Elon Musk (trái) và Jack Dorsey (phải). Ảnh: NYPost.

Dorsey từ chức CEO Twitter vào năm ngoái và từ đó chuyển trọng tâm sang công ty thanh toán Block (trước đây có tên là Square). Ông từng bày tỏ sự hối tiếc của mình về cách Twitter hoạt động như một doanh nghiệp.

"Nó thuộc sở hữu của Phố Wall và hệ thống quảng cáo. Lấy lại nó từ tay Phố Wall là bước đi đúng đắn đầu tiên”, Dorsey nói. “Về nguyên tắc, tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai cũng nên sở hữu hoặc điều hành Twitter. Mạng xã hội này muốn trở thành một kiểu hàng hóa công cộng ở cấp độ giao thức, không phải là một công ty".

Tuy nhiên, Dorsey nói rằng ông vẫn ủng hộ việc Musk tiếp quản Twitter.

“Mục tiêu của Elon - tạo ra một nền tảng ‘được tin cậy tối đa và toàn diện’ - là điều đúng đắn”, ông nói đồng thời cảm ơn Musk và CEO Twitter Parag Agrawal vì đã “đưa công ty thoát khỏi tình huống bất khả thi”.

“Đây là con đường đúng đắn... Tôi tin điều đó bằng cả trái tim mình", Dorsey chia sẻ thêm.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

Trở lên trên