MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đồng tiền số tăng hơn 40.000.000% sau 1 năm, từ trò đùa trở thành coin lớn 11 thế giới

25-10-2021 - 10:25 AM | Tài chính quốc tế

Đồng tiền số tăng hơn 40.000.000% sau 1 năm, từ trò đùa trở thành coin lớn 11 thế giới

Trong suốt năm 2021, từ các đồng tiền số meme cho đến cổ phiếu meme đều đã chứng minh được giá trị của chúng và trở thành 1 xu hướng đầu tư.

Cuối tuần vừa qua, Shiba Inu đã tăng lên mức cao kỷ lục và trở thành đồng tiền lớn thứ 11 xét theo giá trị vốn hóa.

Theo số liệu từ CoinGecko.com, đồng tiền số khởi đầu là 1 trò đùa này đã tăng giá 50% trong 24 giờ qua. Tổng cộng trong 1 năm qua SHIB đã tăng giá tới hơn 40 triệu phần trăm. Trên Change.org, kiến nghị kêu gọi Robinhood bổ sung SHIB vào danh sách các đồng tiền số có thể được giao dịch trên nền tảng giao dịch trực tuyến này đã thu hút được gần 300.000 chữ ký.

"Trong suốt năm 2021, từ các đồng tiền số meme cho đến cổ phiếu meme đều đã chứng minh được giá trị của chúng và trở thành 1 xu hướng đầu tư", Jonathan Cheesman, 1 lãnh đạo của sàn tiền số FTX nhận định. "Những mã giá rẻ vẫn rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ khi mà chỉ với 1 USD họ có thể mua tới 20.000 SHIB".

Đồng tiền số tăng hơn 40.000.000% sau 1 năm, từ trò đùa trở thành coin lớn 11 thế giới - Ảnh 1.

Diễn biến giá Shiba Inu. Nguồn: CoinGecko.

Hệ sinh thái đứng sau Shiba Inu cũng đã phát hành một loạt token không thể thay thế (NFT) và cho biết đã bán hết sạch.

Theo Vijay Ayyar, người đứng đầu thị trường châu Á Thái Bình Dương tại sàn tiền số Luno, với những đồng tiền số meme như Shiba Inu, rất khó để biết chính xác lý do thực sự đằng sau mỗi lần biến động giá. Tuy nhiên, có thể nhìn thấy rõ ràng những tác động từ các cộng đồng nhà đầu tư nhỏ lẻ. Các dữ liệu lịch sử hoàn toàn có thể xảy ra kịch bản giá sẽ điều chỉnh và lao dốc mạnh trong thời gian tới.

Shiba Inu ra đời năm 2020, có "cha đẻ" là 1 người ẩn danh có biệt danh là Ryoshi. Trên website, đồng tiền này tự quảng bá là "1 đồng tiền số meme phi tập trung được phát triển trong 1 hệ sinh thái hùng mạnh".

Có vẻ như Shiba Inu là sản phẩm ăn theo Dogecoin, 1 đồng tiền số meme khác ra đời năm 2013 lấy cảm hứng từ giống chó Shiba Inu nổi tiếng của Nhật. Dogecoin đã trở thành đồng tiền số được ưa chuộng, nhiều một số nơi chấp nhận làm phương tiện thanh toán như tại các chuỗi rạp phim AMC hay một số đội thể thao.

Trong 24 giờ qua Dogecoin cũng tăng giá rất mạnh, nâng giá trị vốn hóa lên mức 34 tỷ USD. Giá trị vốn hóa của Shiba Inu hiện vào khoảng 21 tỷ USD. "Đúng vậy, có tới 2 đồng tiền số khởi đầu là "trò đùa con chó" nhưng giờ đã lọt top 10 đồng lớn nhất thế giới (nếu không tính đến các stablecoin). Đừng đi ngược lại những thứ mà thế hệ millennial nghĩ là thú vị", Cheesman nói.

Tham khảo Bloomberg

Thanh Thanh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên