TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền cuộn cuộn vào chứng khoán, có khả năng gặp lỗi bảng giá cuối phiên

Dòng tiền cuộn cuộn vào chứng khoán, có khả năng gặp lỗi bảng giá cuối phiên

Chúng tôi nhận thấy làn sóng vực dậy những cổ phiếu "trà đá" đang rất mạnh mẽ. Nhóm VN30 chững lại sau thời gian tăng nóng.

Kết thúc phiên giao dịch theo giờ như thường lệ, nhiều bảng giá chứng khoán vẫn đang "treo" lệnh ATC trên sàn HoSE. Theo quan sát của chúng tôi, nhiều bảng giá ở trong tình trạng như trên nên đến 15h03', hệ thống giao dịch chứng khoán sàn HoSE vẫn đang chưa cân lệnh ATC. Website HSX hiện cũng đang "treo" không truy cập được. Sàn HNX kết thúc phiên giao dịch ở điểm số 120,13 điểm, tăng nhẹ so với hôm qua.

Tuy chưa cân lệnh ATC và chưa biết giá trị giao dịch trong phiên trên sàn HoSE nhưng theo quan sát của chúng tôi, dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào chứng khoán. Tính đến trước phiên ATC, sàn HoSE giao dịch 7.177 tỷ đồng-mức rất cao từ trước đến nay. Sàn HNX đạt 817 tỷ đồng.

Chúng tôi đang tìm hiểu thêm về khả năng có lỗi bảng giá cuối phiên và sẽ thông tin đến độc giả trong thời gian sớm nhất. 

Đến 15h11': Bảng giá chứng khoán sàn HoSE tại nhiều công ty chứng khoán đã ghi tín hiệu "đóng cửa" nhưng mọi chỉ số vẫn chưa...bình thường. Chỉ số VnIndex theo các bảng giá kết thúc ngày giao dịch ở điểm số 899,43 điểm, giảm rất nhẹ so với phiên hôm qua nhưng điều này đã khiến chỉ số mất đi mốc điểm 900 vừa thiết lập được. 

==============

Bất chấp nhiều ý kiến cho rằng có dấu hiệu phân phối đỉnh ở những phiên giá trị giao dịch cao, dòng tiền vẫn cuồn cuộn đổ vào thị trường chứng khoán với tâm lý hết sức lạc quan. Trạng thái bình thường mới của Việt Nam được xác lập rõ nét trong bối cảnh toàn cầu vẫn đang lao đao vì Covid-19 giúp Việt Nam trở thành một tâm điểm cho sự chú ý toàn cầu.

Những nhà đầu tư ở lâu trên thị trường thường "sợ" rằng chứng khoán đã ở mặt bằng giá khá cao so với đáy Covid-19 nhưng những nhà đầu tư bị lỡ nhịp lại thấy rằng cơ hội mua vẫn còn rất nhiều khi giá trị nhiều doanh nghiệp vẫn ở dưới BV. 

Chúng tôi nhận thấy làn sóng vực dậy những cổ phiếu "trà đá" đang rất mạnh mẽ. Những cổ phiếu lâu nay biến thành cổ phiếu "trà đá" có rất nhiều nguyên nhân khác nhau và khá nhiều cổ phiếu không phải do nguyên nhân kém đi trong kinh doanh mà là "bể game" cổ phiếu. Sự vực dậy những cổ phiếu có nền tảng kinh doanh không tệ mà giá đã bị đè bẹp khiến hàng loạt cổ phiếu penny dậy sóng. Điển hình cho làn sóng này là ITA, HQC, SCR, HAG...

Nhóm VN30 sau thời gian tăng nóng đã chững lại. Tuy chưa rõ ràng nhưng chúng tôi nhận thấy khi nhóm VN30 chững lại thì nhóm midcap-penny lại nổi lên và sẽ đến ngưỡng penny-midcap trở nên đắt đỏ thì dòng tiền có lẽ lại quay về nhóm VN30 bởi lẽ sự điều chỉnh ở nhóm này đang trong biên độ rất hẹp. Tức, cân bằng giữa cung-cầu không quá cong vênh. 

BVH là một trong những điểm sáng giao dịch hôm nay khi cổ phiếu tiếp tục tăng thêm 4%. Là một trong những cổ phiếu giảm rất sâu "thời Covid-19", BVH đã hồi phục mạnh giai đoạn gần đây nhưng chững lại trong khoảng 2 tuần giao dịch gần đây nhất. Phiên hôm nay bứt phá trở lại.

Tại thời điểm 11h, dòng tiền vẫn là một trong những điểm nhấn quan trọng của thị trường chứng khoán. 3.700 tỷ hiện đã được giao dịch trên sàn HoSE và 410 tỷ trên HNX. Đây là một trong số rất ít phiên giao dịch đạt giá trị cao trong lịch sử thị trường chứng khoán. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên