MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào cổ phiếu ngân hàng

28-10-2021 - 15:40 PM | Tài chính - ngân hàng

Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào cổ phiếu ngân hàng

Có mã tăng tới hơn 11% trong phiên hôm nay.

Thị trường chứng khoán tiếp tục có thêm một phiên thăng hoa nữa, đưa VNIndex lên mức cao kỷ lục mới tại 1.438,01 điểm, tăng 14,99 điểm so với phiên trước. Thanh khoản trên cả 3 sàn tiếp tục tăng.

Cổ phiếu ngân hàng cũng góp phần đắc lực giúp thị trường lên cao. Hôm nay nhà đầu tư vẫn tăng mua chủ động và khối ngoại trở lại gom nhiều hơn ở các mã.

Dẫn đầu đà tăng là KLB của Kienlongbank. Hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền để nhận cổ tức 13% của KLB nên giá điều chỉnh về tham chiếu 21.300 đồng, nhưng cuối phiên lại bật tăng 11,3% về gần mức giá chưa điều chỉnh, chốt tại 23.700 đồng/cổ phiếu. Kienlongbank đang chuẩn bị sự kiện ra mắt ngân hàng số rầm rộ, kết hợp kỷ niệm sinh nhật 26 năm thành lập vào cuối tuần này.

Mã tăng mạnh thứ hai là SSB của SeABank. Cổ phiếu này gây bất ngờ cho nhà đầu tư khi cả phiên buổi sáng chỉ lình xình quanh giá tham chiếu, nhưng gần về cuối phiên lại có bứt phá mạnh lên trên 37.000 đồng/cổ phiếu và tiếp tục nhảy vọt trong phiên ATC lên 37.800 đồng, tăng 3,4%. 

Mới đây, SeABank công bố kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng đầu năm đều tăng trưởng mạnh gấp hơn 2 lần cùng kỳ, đặc biệt trong 9 tháng ngân hàng đã hoàn tất mục tiêu của cả năm. Cổ đông của SeABank cũng là những người hưởng lợi lớn trong năm nay, khi giá cổ phiếu không những tăng mạnh mà còn được chia cổ tức và mua cổ phiếu ưu đãi với giá chỉ 15.000 đồng/cổ phiếu.

NAB của Nam A Bank hôm nay cũng tăng mạnh 2,6% sau thông tin kết quả kinh doanh quý 3 tiếp tục tăng mạnh, 9 tháng đã vượt kế hoạch cả năm và cao gấp 3,6 lần cùng kỳ 2020. Ngoài ra có TPB của TPBank và BVB của Viet Capital Bank cũng tăng 2,4 - 2,5%.

Đáng chú ý, các cổ phiếu ngân hàng thuộc nhóm VN30 tiếp tục tăng cao, dẫn đầu là VCB của Vietcombank tăng 1,9% lên 97.900 đồng, tiếp đến là VPB của VPBank, HDB của HDBank và ACB của Ngân hàng Á Châu. Riêng VPBank hôm nay có sự kiện công bố hoàn tất thoả thuận bán 49% vốn điều lệ tại Fe Credit cho SMBC, đồng thời ký thoả thuận khoản vay hợp vốn trị giá 200 triệu USD với đối tác này, cũng tiếp thêm năng lượng cho nhà đầu tư.

Về giao dịch khối ngoại, hôm nay quỹ ngoại bắt đầu thực hiện cơ cấu danh mục, trong đó đáng chú ý có 2,5 triệu cổ phiếu TCB của Techcombank được sang tay, phần lớn là giao dịch thoả thuận tại giá trần. Các cổ phiếu HDB và MBB cũng xuất hiện giao dịch thoả thuận với giá cao hơn trên sàn.

Tuy nhiên đáng chú ý hơn là dòng vốn khối ngoại đổ vào các cổ phiếu ngân hàng tích cực hơn nhiều các phiên trước với 5 mã được mua ròng nhiều là CTG, HDB, MBB, STB và VCB. Trong đó, STB của Sacombank được mua ròng nhiều nhất với gần 2,5 triệu đơn vị, CTG của VietinBank được mua ròng hơn 2,4 triệu đơn vị, VCB xấp xỉ 1 triệu đơn vị, MBB hơn 800 nghìn đơn vị và HDB xấp xỉ 600 nghìn 

Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào cổ phiếu ngân hàng - Ảnh 1.

Những cổ phiếu ngân hàng tăng giá nhiều nhất phiên 28/10

H. Kim

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên