MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dòng vốn nghìn tỷ đồng đầu tư vào Hòa Bình, bất động sản sẽ sớm khởi sắc?

21-10-2021 - 15:37 PM | Bất động sản

Dòng vốn nghìn tỷ đồng đầu tư vào Hòa Bình, bất động sản sẽ sớm khởi sắc?

Hạ tầng liên tục được đầu tư, nhiều công trình giao thông trọng điểm đưa vào sử dụng, Hòa Bình trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản ven đô khi được hưởng lợi từ chính sách quy hoạch của Thành phố.

Tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng

Sở hữu vị trí cửa ngõ phía Tây thủ đô, tọa lạc tại tâm điểm giao thương giữa các tỉnh Tây Bắc với Thành phố Hà Nội, Hòa Bình nhanh chóng được chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng giao thông liên vùng. Một vài năm trở lại đây, diện mạo Hòa Bình thay đổi ngoạn mục với hàng loạt chủ trương, chính sách quy hoạch dự án giao thông được đưa vào triển khai, rút ngắn khoảng cách giữa tỉnh với các khu vực lân cận, đồng thời tạo động lực thúc đẩy kinh tế Hòa Bình, thu hút lượng lớn vốn đầu tư vào khu vực.

Theo chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trong giai đoạn 2021 - 2025 của Thành phố Hà Nội, tỉnh Hòa Bình hưởng lợi trực tiếp từ dự án cao tốc Đại lộ Thăng Long và dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai.

Với số vốn đầu tư hơn 8 nghìn tỷ đồng, dự án Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai với chiều dài khoảng 21,7 km được đánh giá là một trong những tuyến đường quan trọng tại cửa ngõ phía Tây thủ đô, kết nối Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc trong đó có Hòa Bình. Việc đưa vào hoạt động các tuyến giao thông này sẽ góp phần gia tăng khả năng kết nối, giao thương giữa Hòa Bình với Hà Nội cũng như các tỉnh Tây Bắc, đồng bằng sông Hồng, đồng thời là nền tảng thu hút doanh nghiệp về khu vực đầu tư.

Dòng vốn nghìn tỷ đồng đầu tư vào Hòa Bình, bất động sản sẽ sớm khởi sắc? - Ảnh 1.

Quốc lộ 6 được đề xuất nâng cấp với hơn 8.000 tỷ đồng.

Luôn chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng giao thông với phương châm "giao thông đi trước mở đường cho kinh tế", với mục tiêu trở thành đô thị loại II trong tương lai, bên cạnh các tuyến giao thông trọng điểm, Thành phố Hoà Bình cũng quan tâm đến các tuyến đường tỉnh đi qua địa bàn thành phố như đường đến xã Độc Lập, đường Pheo Chẹ, đường 446,...nhằm tạo nên một hệ thống giao thông hoàn chỉnh để kết hợp phát triển du lịch.

Bên cạnh hạ tầng giao thông liên tục được nâng cấp, hiện đại, UBND tỉnh Hòa Bình cũng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, tích cực thúc đẩy ngoại giao kinh tế, thu hút vốn đầu tư và đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2021, tỉnh Hoà Bình đã thu hút 260 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký hơn 6.000 tỷ đồng. Tỉnh cũng phê duyệt chủ trương đầu tư cho 12 dự án, trong đó có 11 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký là 252,39 tỉ đồng và 1 dự án FDI với tổng số vốn là 6,5 triệu USD...tăng vượt trội so với cùng kỳ năm trước.

Trợ lực cho thị trường bất động sản Hoà Bình

Sở hữu nhiều ưu điểm về vị trí, hạ tầng cơ sở, tiềm năng phát triển bất động sản lớn bởi quy hoạch hoàn chỉnh… Hòa Bình liên tục thu hút dòng vốn đầu tư từ nhiều nơi tìm về, hứa hẹn trở thành trung tâm giao thương sầm uất nối liền Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của xu hướng nghỉ dưỡng ven đô lại là lực đẩy để hình thành các dự án tại các huyện Lương Sơn, Kim Bôi, Kỳ Sơn… phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng. Trong khi đó, khu vực trung tâm thành phố Hòa Bình, với lợi thế về hạ tầng, giao thông không ngừng được đầu tư mạnh, nhưng liên tục trong tình trạng khan hiếm nguồn cung.

Bên cạnh đó, sự hình thành của các khu đô thị bài bản, hạ tầng quy hoạch hiện đại như KĐT Sudico, Bắc Trần Hưng Đạo, KĐT New City… cũng thu hút một lượng lớn cư dân dịch chuyển về khu vực này sinh sống, góp phần gia tăng nguồn cầu cho các hoạt động thương mại trên địa bàn.

Dòng vốn nghìn tỷ đồng đầu tư vào Hòa Bình, bất động sản sẽ sớm khởi sắc? - Ảnh 2.

Dịch bệnh cơ bản được ổn định, nhiều NĐT quay trở lại Hoà Bình tìm hiểu dự án.

Kể từ sự xuất hiện của Vincom shophouse Hoà Bình vào năm 2018, mãi đến đầu năm 2021, nhà đầu tư Hòa Bình mới tiếp tục đón tin vui với nguồn cung đến từ shophouse Hoà Bình Centre, nằm đối diện Quảng trường 14,5ha, ngay trung tâm thành phố.

Nhà phố thương mại với thiết kế hiện đại nhanh chóng đáp ứng nhu cầu an cư cũng như kinh doanh của khách hàng ngay trong một không gian. Đặc biệt, với sự thay đổi nhanh chóng để thích ứng với dịch bệnh, shophouse trở thành lựa chọn hoàn hảo dành cho nhà đầu tư bởi tính an toàn và khả năng sinh lời cao.

Lý giải về sức hút của loại hình nhà phố thương mại tại Hòa Bình, theo nhận định của đại diện Sài Đồng Land, tỉnh Hoà Bình đang được nhà nước chú trọng để phát triển trong năm nay và những năm sau, chính vì thế thị trường bất động sản cũng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, khi thành phố ngày càng trở nên sầm uất, nhu cầu kinh doanh, giải trí cao, đó là lý do nhà phố thương mại với số lượng hữu hạn nhanh chóng trở thành tâm điểm đầu tư.

"Hiện tại, sau một thời gian im ắng cho giãn cách xã hội, bất động sản Hòa Bình dần sôi động trở lại, thu hút nhà đầu tư về tìm kiếm các cơ hội đầu tư, nhất là khi địa phương liên tục nhận được sự quan tâm của nhà nước. Các sản phẩm đáp ứng nhu cầu kinh doanh, có pháp lý minh bạch nhanh chóng hấp dẫn nhiều khách hàng nhờ tính an toàn cũng như tiềm năng gia tăng giá trị lớn", đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.

Bình An

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên