MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Đột nhập' nơi đang tất bật mua bán 'miêu linh' phục vụ Tết

30-12-2022 - 09:29 AM | Thị trường

'Đột nhập' nơi đang tất bật mua bán 'miêu linh' phục vụ Tết

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang cận kề, các cơ sở sản xuất gốm ở Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội đang tất bật cho ra mắt nhiều sản phẩm độc đáo về linh vật mèo.

Đột nhập nơi đang tất bật mua bán miêu linh phục vụ Tết - Ảnh 1.

Đột nhập nơi đang tất bật mua bán miêu linh phục vụ Tết - Ảnh 2.

Năm nay, ngoài việc sử dụng men truyền thống, các cơ sở sản xuất còn sử dụng men hỏa biến trên linh vật mèo ôm đồng tiền, với mong muốn mang lại bình an, may mắn và tài lộc cho năm mới.

Đột nhập nơi đang tất bật mua bán miêu linh phục vụ Tết - Ảnh 3.

Để cho ra một sản phẩm mèo gốm, người sản xuất phải thực hiện nhiều công đoạn, từ tạo hình nặn cốt, gọt tỉa, khắc họa... rất cầu kì; sau đó, đem sản phẩm đi nung ở nhiệt độ 1.200 độ C.

Đột nhập nơi đang tất bật mua bán miêu linh phục vụ Tết - Ảnh 4.
Đột nhập nơi đang tất bật mua bán miêu linh phục vụ Tết - Ảnh 5.

“Dát vàng không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa phong thủy, được nhiều người mua tặng, biếu trong dịp Tết”, anh Quỳnh cho biết.

Đột nhập nơi đang tất bật mua bán miêu linh phục vụ Tết - Ảnh 6.

Theo anh Quỳnh, đời sống người dân đang phát triển, mèo dát vàng được tiêu thụ tốt trong dịp này. Không chỉ ở miền Bắc, khách hàng các tỉnh phía Nam cũng rất ưa chuộng linh vật mèo. Một số doanh nghiệp cũng đặt hàng làm

Đột nhập nơi đang tất bật mua bán miêu linh phục vụ Tết - Ảnh 7.

Chủ cửa hàng Vân Anh tại chợ gốm Bát Tràng cho biết, trong phong thủy, mèo thần tài có thể hóa giải sát khí, vẫy gọi tiền bạc vào nhà. Mèo gốm dát vàng còn được gọi là linh thú cát tường, mang lại may mắn cho gia chủ, hy vọng một năm mới bình an, thịnh vượng.

Đột nhập nơi đang tất bật mua bán miêu linh phục vụ Tết - Ảnh 8.

Bên cạnh sản phẩm “Miêu linh Quý Mão”, các cơ sở sản xuất gốm ở Bát Tràng còn sản xuất các loại bình "Miêu linh tài lộc" để tung ra thị trường phục vụ

Theo Viết Hà

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên