TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones có thể cán mốc 40.000 điểm vào năm sau

19-11-2020 - 18:19 PM | Tài chính quốc tế

Dow Jones có thể cán mốc 40.000 điểm vào năm sau

Patrick Spencer – phó chủ tịch phụ trách đầu tư cổ phiếu tại ngân hàng đầu tư Baird, nhận định rằng Dow Jones có thể chạm mốc 40.000 điểm vào năm 2021, bởi chỉ số này có nhiều cổ phiếu giá trị hơn tăng trưởng.

Theo Patrick Spencer – phó chủ tịch phụ trách đầu tư cổ phiếu tại ngân hàng đầu tư Baird, Dow Jones có khả năng chạm mốc 40.000 điểm vào năm 2021. Trên chương trình "Street Signs Europe" của CNBC, ông giải thích rằng chỉ số này có nhiều cổ phiếu giá trị hơn là chỉ các cổ phiếu tăng trưởng và dự đoán rằng Dow Jones sẽ có diễn biến tốt hơn khi cổ phiếu tăng trưởng ổn định.

Spencer cho biết: "Vì lý do trên, nhiều người vẫn có tâm lý chán nản, họ cũng thận trọng về việc rót tiền vào thị trường và thị trường cổ phiếu nhìn chung vẫn chưa được ưa thích. Chúng ta có thể nói về mốc 40.000 điểm mà Dow Jones có thể đạt được vào năm tới, bởi chỉ số này có nhiều cổ phiếu giá trị hơn tăng trưởng."

Hôm 17/11, Dow Jones đóng cửa ở mức 29.783 điểm và tăng hơn 4% trong năm nay, bất chấp cuộc khủng hoảng Covid-19. Thị trường đã chứng kiến đà hồi phục mạnh mẽ trong vài tuần qua, với kỳ vọng về vắc-xin tiềm năng. Để ghi nhận mức tăng như dự đoán của Spencer, chỉ số này sẽ phải bứt phá thêm 35%.

Spencer lập luận rằng đà tăng mạnh mẽ của Dow Jones vẫn kéo dài trong năm tới. Ông chỉ ra, có 6,5 nghìn tỷ USD đang "nằm im" trong các tài khoản tiền tệ, trong đó là các khoản đầu tư vào trái phiếu ngắn hạn và tiền mặt. Ông cũng nhấn mạnh rằng, dù các quỹ ETF ghi nhận dòng vốn đổ vào cao kỷ lục trong thời gian gần đây, thì vẫn có nhiều người rút vốn khỏi các quỹ này trong năm nay, với số lượng lớn hơn dòng vốn chảy vào.

Trong bối cảnh nhiều người vẫn đang tích trữ tiền mặt, Spencer nhận thấy thị trường chứng khoán hiện vẫn chưa được số đông ưa chuộng. Do đó, ông tin rằng thị trường sẽ khiến nhà đầu tư bất ngờ khi tăng giá mạnh vào năm tới.

Theo một ghi chú nghiên cứu được Baird công bố vào tuần trước, kinh tế gia trưởng của ngân hàng – Don Rissmiller, đã nhắc đến việc "phong tỏa một cách thông minh" vào mùa đông, động thái kích thích có mục tiêu và việc dịch bệnh được kiểm soát sẽ giúp nền kinh tế mở cửa trở lại và tăng trưởng vượt bậc vào giữa đến cuối năm 2021.

Các chuyên gia của Baird cho biết, ngoài các cổ phiếu chu kỳ ở lĩnh vực công nghiệp, vật liệu và công nghệ, họ còn chú ý đến nhóm "B.E.A.C.H" – đặt phòng, giải trí, hàng không, sòng bạc/du thuyền và khách sạn. Họ cho biết những ngành này sẽ hưởng lợi từ việc vắc-xin được phân phối rộng rãi và khi các chính phủ kết thúc các biện pháp phong tỏa.

Tuy nhiên, Spencer nhận định rằng thị trường vẫn phải đối mặt với biến động do ảnh hưởng của đại dịch, tình hình chính trị và gói kích thích kinh tế. 

Tham khảo CNBC

Lục Lam

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên