TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones hồi phục ngoạn mục sau khi mất gần 500 điểm đầu phiên

07-05-2019 - 07:13 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones hồi phục ngoạn mục sau khi mất gần 500 điểm đầu phiên

Đà lao dốc gần như được xoá bỏ hoàn toàn nhờ tin tức phái đoàn Trung Quốc tiếp tục sang Washington để đàm phán.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/5, chứng khoán Mỹ hồi phục phần lớn sau đà sụt giảm mạnh ở đầu phiên, các nhà đầu tư tiếp tục hy vọng rằng Mỹ và Trung Quốc vẫn ký một thoả thuận thương mại bất chấp lời đe doạ tăng thuế của Tổng thống Donald Trump.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones chốt phiên chỉ giảm 66,47 điểm, xuống 26.438,48 điểm, trong khi S&P 500 giảm 0,4% xuống 2.932,47 điểm. Nasdaq Composite cũng lùi 0,5%, còn 8.123,29 điểm.

Đà lao dốc nhanh chóng được phục hồi sau khi CNBC đưa tin rằng phái đoàn Trung Quốc vẫn đến Mỹ để tiếp tục ngồi vào bàn đàm phán trong tuần này, dù với nhóm nhỏ hơn so với dự kiến.

Dow Jones hồi phục mạnh sau cú lao dốc 471 điểm ở đầu phiên, bất chấp lời đe doạ tăng thuế của Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Diễn biến của S&P 500 trong phiên.

Dow Jones đã mất tới 471 điểm, S&P 500 giảm 1,2% khi ở mức thấp. Nasdaq có lúc "bay" 2,2%. Thành viên của Dow, Disney tăng 0,2% sau khi giảm 1,5%, xoá bớt đà sụt giảm. McDonald's và Chevron cũng giao dịch ở mức cao hơn.

Cổ phiếu của Apple và Caterpillar cũng hồi phục sau khi chạm mức thấp nhất trong phiên, đóng cửa giảm 1%. Có lúc Apple mất tới 3,9%, còn Caterpillar sụt 3,4%.

Đầu phiên, cả thị trường đều chứng kiến tình trạng đỏ lửa, sau dòng tweet của ông Trump cho biết mức thuế 10% hiện tại đối với 200 tỷ USD hàng hoá của Trung Quốc sẽ tăng lên 25% vào thứ Sáu này. Ngoài ra, ông cũng đe doạ sẽ áp thuế 25% với các 325 tỷ USD các loại hàng hoá khác.

Dow Jones hồi phục mạnh sau cú lao dốc 471 điểm ở đầu phiên, bất chấp lời đe doạ tăng thuế của Tổng thống Trump - Ảnh 2.

Dow Jones hồi phục mạnh.

Dù các cuộc đàm phán thương mại giữa quan chức Washington và Bắc Kinh sẽ tái khởi động vào thứ Tư, nhưng ông Trump vẫn cho rằng tiến trình này đang diễn ra "quá chậm" bởi phía Trung Quốc luôn cố gắng tái đàm phán về các điều khoản của thoả thuận.

Việc thể hiện rõ thái độ về thương mại của ông Trump đã khiến một số người ở Phố Wall lo ngại về ảnh hưởng đối với thị trường chứng khoán Mỹ, vốn vừa chạm các mốc cao kỷ lục. Ngoài ra, Phố Wall cũng đang tranh cãi về tin tức Mỹ đang triển khai một nhóm tàu sân bay và máy bay ném bom ở Trung Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Iran gia tăng. Theo cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, động thái này là tín hiệu cảnh báo với Iran: "Mỹ không gây chiến với Iran, nhưng chúng tôi sẵn sàng đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên