MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dragon Capital bán chốt lãi gần 3 triệu cổ phiếu VNM của Vinamilk

Cổ phiếu VNM của Vinamilk dù đã giảm nhẹ trong một tháng vừa qua, nhưng tính từ đầu năm 2016 đến nay cổ phiếu này đã tăng 38% theo mức giá đã điều chỉnh.

Quỹ ngoại Amerham Industries Limited vừa có báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu VNM của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk – mã chứng khoán VNM).

Theo đó, trong khoảng thời gian đăng ký từ 6/9 đến 5/10/2016, quỹ này chỉ bán được 1,9 triệu cổ phiếu VNM trong tổng số 2,5 triệu cổ phiếu đăng ký bán trước đó, giảm lượng sở hữu sau giao dịch xuống còn 11,96 triệu cổ phiếu tương ứng tỷ lệ 0,82%. Nguyên nhân không bán được hết lượng cổ phiếu đăng ký là do giá thị trường chưa đạt mục tiêu.

Cùng thời gian, một quỹ ngoại khác là Grinling International Limited cũng báo cáo chỉ mới bán ra được 980.000 cổ phiếu trong tổng số 2 triệu cổ phiếu đăng ký bán trước đó. Nguyên nhân chưa bán được hết lượng đăng ký cũng do giá không đạt mục tiêu.

Đây là 2 quỹ con (sub-fund) thuộc quỹ Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL) do Dragon Capital quản lý. Dragon Capital hiện có đại diện là ông Lê Anh Minh trong HĐQT của Vinamilk.

Giá bán ra không được công bố, nhưng tạm tính bình quân giá 140.000 đồng/cổ phiếu thì quy mô thoái vốn của 2 quỹ này rơi vào tầm 400 tỷ đồng.

Cổ phiếu VNM dù đã giảm nhẹ trong một tháng vừa qua, nhưng tính từ đầu năm 2016 đến nay cổ phiếu này đã tăng 38% theo mức giá đã điều chỉnh, một mức tăng khiến nhiều nhà đầu tư mơ ước. Hiện cổ phiếu VNM đang giao dịch quanh mức giá 142.000 đồng/cổ phiếu.


Biến động giá cổ phiếu VNM trong 1 năm gần đây.

Biến động giá cổ phiếu VNM trong 1 năm gần đây.

Thạch Lâm

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên